Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 05:32 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
        Từ  ngày 10 - 24/4/2019, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch năm 2019. Tham dự Hội thi có 171 thí sinh tham dự là các đoàn viên công đoàn đến từ các Khoa, Phòng chuyên môn của Bệnh viện.
        Hội thi được diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và tổ chức làm 3 phần thi bắt buộc. Phần thứ nhất thi lý thuyết chung, các học viên phải trả lời 100 câu hỏi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm xoay quang các quy trình kỹ thuật chuyên môn, các Thông tư hướng dẫn liên quan đến chuyên môn và quy tắc ứng xử đối với cán bộ y tế, chuẩn đạo đức điều dưỡng và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Kết quả có 110/171 thí sinh lọt vào vòng thi thứ hai.

Toàn cảnh Hội thi

Phần thứ hai thi ứng xử tình huống thực hành, các thí sinh thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật theo 10 trạm, mỗi trạm 10 phút: (1) Kỹ thuật truyền dịch, (2) Kỹ thuật đặt nẹp cố định gãy kín xương cẳng tay, (3) Đo dấu hiệu sinh tồn, (4) Ép tim ngoài lồng ngực và bóp bóng, (5) Lý thuyết xử lý tình huống, (6) Kỹ thuật thông tiểu nữ và 4 trạm lý thuyết xử lý tình huống liên quan đến Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ Y tế Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ. Kết quả, có 10/110 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết.
        Phần thứ ba thi vấn đáp ứng xử là vòng chung kết xếp hạng, gồm 10 thí sinh trải qua 3 nội dung chính là: Màn chào hỏi hay, thể hiện năng khiếu, bốc thăm câu hỏi và trả lời vấn đáp.

Các thí sinh xuất sắc của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nông Thị Thơ Điều dưỡng trưởng khoa Nội tổng hợp; giải nhì: Thí sinh Vương Thị Hạnh, nữ hộ sinh khoa Phụ sản và 2 giải Ba: Thí sinh Đoàn Đình Hùng, Nông Thị Hương - Điều dưỡng khoa hồi sức tích cực và chống độc. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ: Năng khiếu ấn tượng nhất cho thí sinh Quách Thị Tiệp, điều dưỡng khoa hồi sức tích cực và chống độc; giải thí sinh cao điểm nhất trong phần thi lý thuyết và thực hành là thí sinh Nông Thị Hương, điều dưỡng khoa hồi sức tích cực và chống độc.
       Qua Hội thi, đã giúp cho các điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, rèn luyện y đức, cập nhật kiến thức mới, phát triển tay nghề, có khả năng ứng phó linh hoạt mọi tình huống trong chăm sóc người bệnh. Đồng thời, biết cách chia sẻ, an ủi, động viên, gần gũi để hiểu được người bệnh nhiều hơn, qua đó thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Kim Tuyến - Đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng