Trường Công đoàn trường học xã Phong Nặm tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh sự thay đổi”

Thứ ba - 27/12/2022 02:10
Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của Công đoàn và Nhà trường, ngày 26/12/2022, Công đoàn cơ sở trường học xã Phong Nặm phối hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh sự thay đổi”.
Tham dự buổi lễ có Đ/c Triệu Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Nặm; Đ/c Triệu Thị Chiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Phong Nặm, đại diện các tổ chức đoàn thể xã; 24 cán bộ, giáo viên (đoàn viên công đoàn); đông đảo phụ huynh và 185 học sinh của nhà trường.
Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của Trường Tiểu học và THCS xã Phong Nặm được thành lập với 16 thành viên. Là một sân chơi, một diễn đàn bổ ích dành cho phụ nữ và các em học sinh của nhà Trường, là nơi sinh hoạt giao lưu tổ chức các hoạt động vui chơi, chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng, giúp các em biết lên tiếng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi trong cách nghĩ, cách học, cách làm trong cuộc sống.
Các thành viên Câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, mạnh dạn lên tiếng dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu, có hại trong đời sống hàng ngày, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

z3992287681697 29cee51bed466d57076ac4654c1b7625
Đ/c Triệu Thị Chiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng trường Tiểu học và THCS xã Phong Nặm trao Quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh.