Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ra quân làm sạch môi trường

Đăng lúc: Thứ ba - 15/10/2019 16:51 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ra quân làm sạch môi trường

Ngày 05/10/2019, Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động ra quân thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi nilon và và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần” năm 2019. Tham gia buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm và hơn 50 đoàn viên công đoàn.
    Với chủ đề làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, Đoàn đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại rác thải nhựa khu vực xung quanh trụ sở làm việc và đoạn đường từ ngã tư cơ sở 3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Trung tâm Nội tiết trước đây).
    Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần thiết, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, trước tình trạng ô nhiễm môi trường sống ngày càng xảy ra nghiêm trọng, đồng thời thực hiện tốt Thư của Thủ tướng Chính phủ số 161/LĐCP ngày 25/4/2019 kêu gọi chung tay hành động giải quyết các vấn đề rác thải nhựa và Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ sở y tế do Bộ Y tế ban hành.

Một số hình ảnh hoạt động
Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (ngồi thứ tư từ phải sang) và các ĐVCĐ ra quân làm sạch môi trường.

Vệ sinh môi trường tuyến đường trường trước Cơ sở điều trị Methadone, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Vệ sinh trước cổng Cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thu gom, phân loại rác thải nhựa.

Tác giả bài viết: CĐCS Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh