Công đoàn cơ sở phường Ngọc Xuân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào Ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Thứ bảy - 20/08/2022 20:36
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công, 77 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân Việt Nam, 17 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Ngày 17/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) phường Ngọc Xuân tổ chức chương trình. Đến dự có các đồng chí: Lê Bá Hùng - Phó Trưởng công an thành phố; đồng chí Nông Thị Hồng - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND phường.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, từ đầu năm đến nay, BCĐ 138 phường Ngọc Xuân đã thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tích cực, tự giác tham gia thực hiện xây dựng phong trào góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.
Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phấn đấu xây dựng phường Ngọc Xuân an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường phát biểu ôn truyền thống

Tại ngày hội đã phát động phong trào thi đua và tổ chức cho đại diện các tổ dân phố trên địa bàn ký giao ước thi đua xây dựng tổ dân phố an toàn về an ninh trật tự nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường trao cờ lưu niệm cho các Đội tham gia giao lưu
Cũng nhân dịp này, BCĐ 138 phường đã phối hợp với Công đoàn phường Ngọc Xuân và tổ dân phố tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi phối hợp nam, nữ thu hút trên 30 vận động viên tham gia đến từ 03 đội liên quân. Quá trình tham gia giao lưu các đội cũng đã có sự tập luyện, chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả được nhiều pha bóng đẹp với tinh thần thể thao, trung thực, cao thượng. Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội bóng Tổ 6, giải nhì thuộc về đội bóng Tổ 7, trao giải ba cho đội liên quân Công đoàn phường và Công an phường. Qua đó tạo không khí vui tươi, tăng thêm tình đoàn kết giữa lực lượng Công an, UBND và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường.

Trận thi đấu giữa Đội công đoàn phường kết hợp Công an phường (trang phục màu vàng)
với đội bóng Tổ 7 (trang phục màu đỏ)
"Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên công nhân viên chức và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn phường Ngọc Xuân./.

Tác giả bài viết:      Trần Bích Ngọc – CTCĐ Phường Ngọc Xuân, TPCB