Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình hỗ trợ gia đình Homestay tại xóm Hoài Khao, xã Quang Thành.

Thứ bảy - 16/04/2022 05:17
Thực hiện chủ trương gắn kết giữa phát triển du lịch cộng đồng với bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc, huyện Nguyên Bình xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình đột phá xây dựng xóm Hoài Khao thành làng du lịch cộng đồng. Các cấp uỷ, chính quyền huyện Nguyên Bình đã chỉ đạo, triển khai đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng lục Làng du lịch cộng đồng Hoài Khao xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình; tuyên truyền, bồi dưỡng cho người dân trong xóm kiến thức cơ bản về du lịch cộng đồng, tập huấn kỹ năng tiếp đón, phục vụ khách du lịch.
Đoàn viên Công đoàn huyện Nguyên Bình hỗ trợ người dân tại xóm Hoài Khao
Ngày 14/4/2022, Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình đã vận động đoàn viên đến trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, đôn đốc gia đình anh Chu Khánh Hải (Liên đoàn Lao động huyện được giao phụ trách) bố trí, sắp xếp, vệ sinh nhà cửa, phòng nghỉ, dọn dẹp xung quanh nhà, hỗ trợ chuyển vật liệu để dựng kho thóc … đảm bảo vệ sinh, làm đẹp cảnh quan, môi trường phục vụ khách du lịch.
Hỗ trợ người dân quây hàng rào xung quanh nhà
Hoài Khao là chiếc nôi văn hóa của dân tộc Dao tiền tại xã Quang Thành (huyện Nguyên Bình.Từ khi được xây dựng để thành làng du lịch cộng đồng, xóm và các hộ Homestay đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, bà con phấn khởi cải tạo nhà ở, giữ gìn nét văn hóa truyền thống để đón du khách đến tham quan, trải nghiệm. Tuy còn đơn sơ nhưng hy vọng với sự quan tâm của huyện, xã, dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống của người dân trong xóm sẽ phát triển, giúp bà con giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- Chuyên viên LĐLĐ huyện Nguyên Bình