LĐLĐ thành phố Cao Bằng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Thứ tư - 21/12/2022 05:19
Chiều 20/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Anh Trọng. Dự buổi lễ có Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ Thành phố, đồng chí Dương Viết Long, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố và các đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Anh Trọng.
TL CĐCS
Đồng chí Nguyễn Phúc Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng hoa chúc mừng BCH lâm thời .

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Anh Trọng có địa chỉ tại tổ 2, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, khảo sát thiết kế và xây dựng công xây dựng dân dụng và công nghiệp. Hiện Công ty đã trở thành một doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, giải quyết việc làm cho 16 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/ người/ tháng. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Anh Trọng đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, vận động công nhân công ty tham gia sinh hoạt.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLD thành phố đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở gồm 16 đoàn viên và chỉ định BCH công đoàn lâm thời gồm 3 đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Anh Trọng được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động để đoàn viên tham gia sinh hoạt, được bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng, đồng thời bày tỏ mong muốn công đoàn công ty Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Anh Trọng sẽ phát huy hết chức năng, nhiệm vụ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động. Ban chấp hành công đoàn công ty sẽ tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện luật lao động và các quy định của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó lâu dài với công ty.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy – PCT LĐLĐ thành phố.