Công đoàn ngành tham dự Hội nghị công tác Y tế và Dân số

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2019 15:08 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Chiều ngày 16/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa hữu nghị, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, Sở Y tế Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế và dân số quý I,  phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên các tổ chức tham mưu và chuyên môn nghiệp vụ Sở Y tế; Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo, viên chức làm công tác Tổ chức - Hành chính, Kế hoạch - Nghiệp vụ, Tài chính - Kế toán các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế các huyện, thành phố và đại diện Trạm Y tế các xã, thị trấn thuộc Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm ngành Y tế Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các mặt hoạt động, như: công tác phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến; công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; công tác đấu thầu mua sắm thuốc tập trung giai đoạn 2018 - 2020 cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là công tác rà soát, sắp xếp lại các đơn vị trong ngành Y tế…

Việc sắp xếp lại các đơn vị đã được ngành Y tế thực hiện khẩn trương theo Đề án số 11 và 12 ngày 08/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sở Y tế đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định sửa đổi quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế; tổ chức lại 03 phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và 03 phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành 02 phòng chuyên môn nghiệp vụ; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất 7 Trung tâm Y tế tuyến tỉnh; tiếp nhận và phân công công tác cho viên chức được điều chuyển từ Phòng khám - Quản lý sức khỏe cán bộ thuộc Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng; thực hiện chuyển giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh của Trung tâm Nội tiết về Bệnh viện Đa khoa tỉnh; triển khai Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Y tế huyện, thành phố trực thuộc Sở Y tế, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện, thành phố; trình UBND tỉnh phương án sắp xếp lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Sắp xếp, bố trí và quyết định nhân lực các Khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Cũng tại Hội nghị này, Sở Y tế đã công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế của 11 huyện gồm: Hòa An, Phục Hòa, Quảng Uyên, Thông Nông, Hà Quảng, Hạ Lang, Trà Lĩnh, Bảo Lâm, Thạch An, Nguyên Bình, Trùng Khánh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế cho các cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Công đoàn ngành đề cập đến các vấn đề, cụ thể:  Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn, nghiệp vụ của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Công đoàn ngành đã tham mưu cho Đảng ủy Sở Y tế, phối hợp với Chính quyền đồng cấp phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm. Lãnh đạo, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị; vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động đóng góp ủng hộ Qũy Xã hội LĐLĐ tỉnh năm 2019... Đồng thời, đến nay Sở Y tế Cao Bằng đã sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện sáp nhập các đơn vị cơ bản đã ổn định. Trên cơ sở hợp nhất của các đơn vị nêu trên, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã xây dựng Đề án thành lập Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng và đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phê duyệt Đề án tại Quyết định số 257/QĐ-LĐLĐ ngày 18 tháng 4 năm 2019. Do vậy, trong thời gian tới các Công đoàn cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành CĐCS lâm thời, thực hiện các quy trình giải thể và thành lập CĐCS theo hướng dẫn.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị về công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đoàn kết, phối hợp trong thực hiện tốt các nhiệm vụ; tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ y tế tuyến dưới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế