Liên đoàn Lao động Quảng Hòa tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2022

Chủ nhật - 16/10/2022 21:30
Ngày 12/10/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị giao ban quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2002 và triển khai các văn bản lãnh đạo tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Chiên - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện và các đồng chí đại diện cho 66 CĐCS trực thuộc.
Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị được nghe báo cáo sơ kết phong trào công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quý III năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022; các văn bản có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Quý III, tình hình đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện ổn định, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất và tham gia các hoạt động do các cấp công đoàn phát động, tổ chức. Vận động CNVCLĐ đóng góp các loại quỹ xã hội được được hơn 1 tỷ đồng; các CĐCS tổ chức trao 1.250 xuất quà cho con của đoàn viên công đoàn nhân dịp tết Thiếu nhi (1/6) và Tết Trung thu (15/8), tổng số tiền trên 120 triệu đồng; vận động đoàn viên đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” được hơn 85 triệu đồng; LĐLĐ huyện được sự ủy quyền của LĐLĐ tỉnh tổ chức bàn giao 02 nhà “Mái ấm công đoàn”, trị giá 60 triệu đồng.
Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được đẩy mạnh. Trong quý, vận động thành lập mới được 01 công đoàn cơ sở, kết nạp mới được 07 đoàn viên công đoàn; giới thiệu cho Đảng 50 đoàn viên ưu tú, trong đó có 20 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng; triển khai kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, LĐLĐ huyện tổ chức 08 cuộc kiểm tra tại CĐCS về việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn.
Nhiệm vụ trong những tháng cuối năm, LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm CĐCS và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo kế hoạch; tập chung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các ngày kỷ niệm, lễ lớn. Thường xuyên nắm bắt tâm tư của đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là vấn đề việc làm, tiền lương và các chế độ chính sách mới có liên quan đến người lao động dịp cuối năm 2022. Chỉ đạo các đơn vị rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2022; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, cập nhập dữ liệu phần mềm quản lý đoàn viên; kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể ở CĐCS.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa