Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại khu dân cư Đức Hạnh, xã Quang Trọng, huyện Thạch An

Thứ ba - 16/11/2021 02:15
Ngày 14/11/2021 đồng chí Đỗ Văn Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham gia Đoàn đại biểu Lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lương Tuấn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đức Hạnh, xã Quang Trọng, huyện Thạch An; lãnh đạo huyện tham dự ngày hội có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ huyện Thạch An.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho các em học sinh.
Khu dân cư Thôn Đức Hạnh xã Quang Trọng có diện tích tự nhiên 1.180 ha, địa hình thôn phức tạp, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Cả thôn có 99 hộ với 396 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống. Nhân dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong những năm qua, nhân dân địa phương phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng các hoạt động vì an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid -19. Nhân dân đã hiến hơn 2.000m đất, đóng góp trên 160 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn và mở rộng đường vào vùng sản xuất. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 66% hộ được sử dụng nước sạch, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, 100% số hộ được sử dụng bảo hiểm y tế. Số hộ đạt gia đình văn hóa năm 2021 đạt 87%. Tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm 28,3%.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tặng phần quà cho khu dân cư trị giá 1 triệu đồng; 10 phần quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi mỗi suất 300.000 đồng, tổng giá trị 4 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Phó CVP LĐLĐ tỉnh