LĐLĐ huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thứ bảy - 30/01/2021 21:27
Ngày 28 tháng 01 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Thạch An lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI và nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Triệu Thị Thiết - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch An; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban , ngành, đoàn thể; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Uỷ viên uỷ ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện và đại diện Ban chấp hành 47 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện ủy Thạch An, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch và phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động. Các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn tiếp tục được phát huy. Thông qua các chương trình “Mái ấm công đoàn”; “Tháng công nhân”; “Tháng an toàn vệ sinh lao động” nhiều đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tặng quà dịp tết nguyên đán, 02 hộ đoàn viên được hỗ trợ, sửa chữa và làm mới nhà ở. Nhiều CNVC LĐ được mua hàng giảm giá ưu đãi trong tháng công nhân tại Bưu điện huyện. Hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, 100% các đơn vị tổ chức vệ sinh nơi làm việc, môi trường xung quanh, các cơ sở treo 32 băng rôn tuyên truyền tại trụ sở làm việc. Trong năm các công đoàn cơ sở trực thuộc đã vận động đoàn viên công đoàn nộp các loại quỹ như quỹ xây dựng nông thôn mới, quỹ vì trẻ thơ, quỹ đền ơn đáp nghĩa ...Với số tiền trên 100 triệu đồng. Các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Phong trào “Xanh -  sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”... được nhiều đơn vị cụ thể hóa, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước. Qua đó đã động viên người lao động tích cực tham gia nghiên cứu ứng dụng công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, từ đó nâng cao năng suất lao động. Trong năm, 100% công đoàn cơ sở đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức cho người lao động theo quy định. Liên đoàn lao động huyện đã giới thiệu 51 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 33 đồng chí.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023 các công đoàn cơ sở đã hỗ trợ tặng quà cho 65 CNVCLĐ dịp tết, vận động người lao động quên góp các loại quỹ được 170 triệu đồng, đã hỗ trợ làm nhà cho 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở số tiền 180 triệu đồng. Trên 1.200 đoàn viên và người lao động được hỗ trợ mua hàng giảm giá ưu đãi.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Liên đoàn Lao động huyện xác định là không ngừng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tiếp tục vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở. Phấn đấu 100% Công nhân viên chức lao động đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 85% công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn công đoàn cơ sở vững mạnh, kết nạp mới 10 đoàn viên trở lên, thành lập mới 01 công đoàn cơ sở. Giới thiệu 47 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét kết nạp.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Thạch An đã khen thưởng cho 05 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An