KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRỰC THUỘC LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2020 16:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Căn cứ kế số 32/KH-UBKT-LĐLĐ ngày 02/01/2020 của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra quản lý tài chính, tài sản Công đoàn và kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại công đoàn cơ sở năm 2020.
Căn cứ Thông báo số 17/TB-LĐLĐ ngày 05/03/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc về kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và kiểm tra quản lý tài chính, tài sản công đoàn 06 tháng đầu năm 2020;
Ngày 27/03/2020 Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc tiến hành kiểm tra 02 Công đoàn cơ sở (CĐCS): xã Thượng Hà và Khối trường học xã Thượng Hà. Tuy nhiên do tình hình dịch bệch Covid-19 ngày càng phức tạp và công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc hạn chế hội họp đông người, đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành 02 công đoàn cơ sở đến làm việc tại Liên đoàn huyện Bảo Lạc. Đoàn kiểm tra gồm đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn, 02 đồng chí UV UBKT LĐLĐ huyện và đồng chí chuyên viên LĐLĐ huyện.
Tại cuộc kiểm tra 02 Công đoàn cơ sở thông qua báo cáo trước đoàn kiểm tra và đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản Công đoàn năm 2019, những tháng đầu năm 2020; Qua kiểm tra Ban Chấp hành 02 CĐCS thực hiện khá tốt các nội dung sau: sổ sách, ghi chép, theo dõi các loại công văn đi, đến kịp thời, đầy đủ; xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế chi tiêu nội bộ; hàng năm tham mưu với lãnh đạo cơ quan tổ chức tốt HN CBCCVC, thành lập Ban thanh tra nhân dân,...Lập dự toán, quyết toán hàng năm với cấp trên đầy đủ, chứng từ kế toán đầy đủ, đúng mẫu biểu, phản ánh rõ ràng các mục thu, chi; Sử dụng kinh phí đúng mục đích.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc