Khánh thành, bàn giao Nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2019 12:31 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 05/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức khánh thành, gắn biển công trình Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và bàn giao Nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn xã.
     Phan Thanh là một xã có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Bảo Lạc, đường xá đi lại xa xôi, hiểm trở. Đa số các viên chức công tác tại Trạm Y tế đều là những người công tác xa nhà, trong khi đó nhà công vụ của các viên chức nơi đây làm bằng gỗ, đã mục, dột nát, xuống cấp.
     Công trình nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc được khởi công xây dựng từ tháng 8/2018 với kết cấu 01 tầng, 03 gian, diện tích 78,5m­2 do Sở Y tế tỉnh Cao Bằng làm chủ đầu tư, Hợp tác xã Hợp Nguyên là nhà thầu thi công, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam.Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng 01 chiếc ti vi trị giá 5 triệu đồng cho Trạm Y tế.
      Đầu tư xây dựng mới nhà công vụ cho nhân viên y tế công tác tại trạm y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc nhằm tạo điều kiện tốt nhất về nơi sinh hoạt cho các viên chức yên tâm công tác. Từ đó, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của Trạm Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Tổ chức cắt băng khánh thành Công trình

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ 5 từ trái sang) tặng quà cho Trạm Y tế.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa - ĐVCĐ ngành Y tế