LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 18/04/2019 11:02 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
         Ngày 16 đến ngày 19 tháng 4 năm 2019 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bảo Lạc mở 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 184 đồng chí là Ủy viên BCH, UBKTLĐLĐ huyện, BCH các CĐCS đến từ 84 Công đoàn trực thuộc (trong đó: 54 CĐCS các trường học, 10 CĐCS các cơ quan, 17 CĐCS các xã, thị trấn, 03 CĐCS doanh nghiệp, HTX).

Đ/c Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Công đoàn với công tác tuyên truyền giáo dục; Phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Công đoàn với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ. Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn; Công tác kiểm tra của công đoàn; Nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS; Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở;  Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Hướng dẫn công tác quản lý tài chính thu – chi ngân sách hoạt động kế toán Công đoàn.
Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Giảng viên kiêm chức LĐLĐ tỉnh đang lên lớp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ công đoàn, như đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao hơn nữa nhận thức chính trị về Đảng, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tác giả bài viết: Mai Hiên - LĐLĐ Bảo Lạc