Liên đoàn lao động huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Giao ban Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022

Thứ sáu - 15/04/2022 05:30
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm, ngày 15/04/2022 Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Giao ban Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị Giao ban quý I/ 2022
Tham dự Hội nghị có 12/14 đại biểu được triệu tập gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động công đoàn Quý I và kế hoạch triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022; Thông qua kế hoạch vận động đoàn viên , công nhân viên chức lao động tham gia chương trình “ Một triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, kế hoạch tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022, kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân và triển khai vận động ủng hộ quỹ Mái ấm Công đoàn năm 2022.
Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn bản được trình bày tại Hội nghị và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2022, gồm các nội dung cơ bản sau:
1. Tiếp tục thực hiện chương trình Quý II năm 2022 của LĐLĐ huyện theo kế hoạch đã đề ra, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; công tác thi đua khen thưởng năm học 2021-2022.
2. Chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn 30/4; 1/5, các sự kiện trọng đại của địa phương, đất nước, của ngành, cơ quan, đơn vị theo Kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tình hình dịch bệnh hiện nay.
3. Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động hướng về đoàn viên. Tổ chức Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng tháng Công nhân giữa các CĐCS nằm trên địa phận Thị trấn Pác Miầu
4. Xây dựng và ban hành Kế hoạch, Điều lệ tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2022, chỉ đạo các CĐCS đăng ký tham gia dự thi theo đúng qui định.
5. Chỉ đạo các CĐCS khối các đơn vị trường học tổ chức tổng kết năm học, chấm điểm, xếp loại, bình xét thi đua năm học 2021 – 2022 theo đúng quy chế thi đua – khen thưởng của LĐLĐ huyện và phát động đăng ký thi đua năm học 2022-2023.
Đồng chí: Nông Hữu Ái - Chủ tịch LĐLĐ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đồng chí Nông Hữu Ái - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong năm qua.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thảo – Chuyên viên LĐLĐ huyện Bảo Lâm.