LĐLĐ HUYỆN HÀ QUẢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 7, TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2020 16:28 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 24/2/2020 Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị BCH LĐLĐ huyện lần thứ 7 khóa IX nhiệm kỳ 2018 - 2023, đánh giá công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Sơn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Thị Bách - Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Phương - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Thị Huyền - Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện.
Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, một số cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể có chương trình phối hợp với LĐLĐ; Lãnh đạo LĐLĐ huyện Thông Nông; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí đại diện cho 68 công đoàn cơ sở trực thuộc.
 Trong năm qua, hoạt động công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn được tiến hành đồng bộ, thiết thực; công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên được quan tâm thực hiện; việc chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ được thực hiện kịp thời. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức phát động và diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa trong tổ chức Công đoàn, trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. CNVCLĐ đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ: Tổ chức và phối hợp tổ chức thăm, tặng quà tết cho ĐVCĐ, gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền, tặng quà ĐVCĐ nhân dịp Tháng công nhân, tặng quà cho gia đình chính sách, ….được trên 341 suất quà và các vật dụng, nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.
Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.
Vận động đoàn viên, công nhân viên chức, lao động ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện do các cấp các nghành phát động. Lập hồ sơ, thủ tục đề nghị Ban quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà mới cho đoàn viên Công đoàn với tổng trị giá 30 triệu đồng.
Thực hiện tốt phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, lao động, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”: Đầu năm 2019 có 136/138=98%  cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu cơ quan văn hóa.
LĐLĐ huyện đã trực tiếp hướng dẫn các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định số 191/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính Phủ và thực hiện nghiêm túc theo đúng Luật công đoàn. Trong năm 2019 có doanh nghiệp tư nhân Trung Hường đã trích nộp kinh phí công đoàn lên cấp trên theo đúng quy định. Kết quả thu kinh phí công đoàn trong năm 2019 đạt 97,75% trên tổng kế hoạch giao.
Công đoàn tích cực bồi dưỡng giúp đỡ các đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp. Trong năm, giới thiệu ĐVCĐ ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng 73 đồng chí.
Nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh: LĐLĐ huyện Hà Quảng phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 90 đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, Ban nữ công LĐLĐ huyện, BCH CĐCS trực thuộc. Tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn cho 76 đ/c.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được  LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn.
Tại Hội nghị các đại biểu đã đánh giá cụ thể những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và thống nhất cao các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 để đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng trao Bằng khen cho các cá nhân.

Toàn cảnh Hội nghị.
Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - CT LĐLĐ Hà Quảng