LĐLĐ THÔNG NÔNG HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ VII, VÀ TẬP HUẤN PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐOÀN VIÊN

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/10/2019 16:04 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ

Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong quý III và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019. Ngày 18 tháng 10 năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Thông Nông đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VII (mở rộng). Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, uỷ viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quý III/2019, tổ chức Công đoàn huyện Thông Nông đã đạt được những kết quả cụ thể: Thường xuyên thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn, trong quý III đã có 156 lượt thăm hỏi, tặng quà đoàn viên khi ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn và chuyển công tác, với số tiền là 32.500.000đ; Phối hợp tặng quà các gia đình Thương binh, liệt sỹ được 16 lượt với số tiền là 6.800.000đ; Trao tiền hỗ trợ làm nhà mới  từ quỹ xã hội cho 02 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng số tiền hỗ trợ: 60.000.000đ; Các CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức trong các trường học năm học 2018 - 2019; Đề nghị tổng LĐLĐVN khen 01 tập thể, 01 cá nhân, cấp tỉnh 02 tập thể, 07 cá nhân, liên đoàn lao động khen thưởng cho 12 tập thể và 71 các nhân, khen thưởng 03 chuyên đề cho 30 cá nhân…;  Tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, nghị quyết, chính sách, các thông báo, kết luận và các cuộc thi của các cấp, các ngành triển khai và phát động, tổng số đã tuyên truyền được l16 cuộc với 2.519 lượt người nghe; Đoàn viên tham gia Hiến máu tình nguyện được 115 đơn vị máu; Tổ chức thành công giải Bóng chuyền cấp huyện nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), tham gia giải có 36 đội bóng đến từ các CĐCS trong toàn huyện; Sáp nhập các CĐCS trường học từ 32 CĐCS giảm còn 22 CĐCS,  giới thiệu 19 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Hoàn thành hồ sơ quyết toán đối với các CĐCS trường học đã giải thể, sáp nhập; Tham gia với các ngành chức năng kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động tại 04 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh…Đồng thời Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất cao các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 để đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019 đạt các chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
      Cùng ngày, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý đoàn viên cho các CĐCS trực thuộc. Các đồng chí tham gia tập huấn đã hết sức tập trung, lĩnh hội cơ bản các nội dung liên quan đến quản lý đoàn viên và thực hành tương đối tốt các nội dung đã được lĩnh hội.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân – CT LĐLĐ huyện Thông Nông