Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính Công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Mông Ân, Nam Cao

Thứ tư - 27/04/2022 08:57
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022. Trong hai ngày 25, 26/ 4/2022 Đoàn Kiểm tra Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm do đồng chí Nông Hữu Ái - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm làm Trưởng đoàn và các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự và làm việc cùng đoàn có đồng chí đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, kế toán, thủ quỹ công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại 03 Công CĐCS trường Mầm non Mông Ân, Tiểu học Mông Ân, Tiểu học Nam Cao.
Đoàn kiểm tra làm việc với CĐCS trường Mầm non Mông Ân
Đoàn Kiểm tra đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam thông qua các nội dung cụ thể như: Kiểm tra Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành CĐCS, Quy chế phối hợp của Công đoàn với chính quyền cùng cấp, Quy chế hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, Quy chế hoạt động của Ủy ban Kiểm tra, Chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm, sổ họp Ban Chấp hành, sổ quản lý công văn đi, đến, các công văn, bản của CĐCS đã triển khai, cụ thể hóa văn bản của Công đoàn cấp trên, hồ sơ thi đua - khen thưởng, hồ sơ lưu… kiểm tra việc quản lý tài chính Công đoàn thông qua các nội dung cụ thể như: Quy chế chi tiêu nội bộ, sổ sách, chứng từ kế toán… Niên độ 2020-2022.
Đoàn kiểm tra làm việc với CĐCS trường Tiểu học Nam Cao
Qua hai ngày làm việc nghiêm túc, khách quan Đoàn Kiểm tra thông qua dự thảo kết luận kiểm tra, đoàn công tác biểu dưỡng những kết quả CĐCS đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như: Chuẩn bị các hoạt động chào mừng Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022; chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (01/5); hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022)… và các phong trào hoạt động khác chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của huyện, của tỉnh và của đất nước.

Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm.