Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm Công đoàn cho hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 05/08/2022 05:30
Được sự ủy quyền của Liên đoàn Lao động tỉnh, sáng ngày 05/8/2022 tại xóm Yên Luật, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; Công đoàn Viên chức tỉnh tiến hành bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Thị Giang số tiền 20.000.000đ. Dự và trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Ngọc Văn Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Đinh Bế Hoan - Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.
 Đ/c Ngọc Văn Phán - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh và
đồng chí Đinh Bế Hoan - Phó Trưởng ban, Chủ tịch CĐCS Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trao kinh phí hỗ trợ
Đoàn viên Hoàng Thị Giang hiện là nhân viên vệ sinh môi trường Cửa khẩu Sóc Giang thuộc Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng. Căn nhà của đoàn viên Hoàng Thị Giang  là nhà cấp 4 rộng khoảng 42m2, được xây từ năm 2008, kinh phí gần 23 triệu đồng bao gồm tiền công nhân và vật tư xây dựng (số tiền này là bản thân vay mượn ngân hàng); nhà xây dựng bằng gạch chỉ đỏ, có 02 buồng ngủ, nền nhà chỉ láng xi măng đã xuống cấp chưa công trình phụ, nứt tường, chưa có trần mỗi khi thời tiết nắng nóng thì rất nóng vì mái nhà thấp không đảm bảo; nhà xây bằng gạch chỉ đỏ, chưa trát tường, đã xuống cấp, hiện nay gia đình đang vay ngân hàng chính sách là 100 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình đoàn viên rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xóm, lương thấp khoảng 3 triệu đồng/tháng; chồng ở nhà làm ruộng, đi làm thuê, mướn thêm nhưng thu nhập không ổn định rất khó khăn cho chi phí trong sinh hoạt gia đình hằng ngày. Từ nguồn hỗ trợ của “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng với sự nỗ lực của bản thân và gia đình nên đã thống nhất khởi công sửa chữa nhà gồm bóc trát và sơn lại tường nhà bị mục, lát lại nền, cơi nới sửa chữa gian bếp, hiện nay công trình đã hoàn thành.
Trong buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm công đoàn”, đoàn viên Hoàng Thị Giang đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn cấp trên và khẳng định đây là món quà rất có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đối với bản thân, gia đình để vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo ban đơn vị giao cho.

Tác giả bài viết: Văn phòng CĐVC tỉnh