Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại huyện Nguyên Bình

Thứ hai - 02/01/2023 20:18
Ngày 29/12/2022 LĐLĐ huyện Nguyên Bình đã tổ chức tổ chức hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nguyên Bình lần thứ 15 khóa XII, tổng kết công tác Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện khóa XII, các đồng chí chủ tịch (hoặc phó chủ tịch, UV BCH) 56 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc.
Đồng chí Mã Thu Huyền HUV, chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua dự thảo BC năm 2022
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, thông qua báo cáo công tác Công đoàn năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ năm 2022, báo cáo hoạt động kiểm tra, giám sát của công đoàn năm 2022, chương trình công tác kiểm tra năm 2022, chương trình công tác hoạt động công đoàn năm 2022. Trong năm, LĐLĐ huyện triển khai thực hiện đạt một số kết quả nổi bật như: Thu 2% kinh phí công đoàn đạt 100,2% so với kế hoạch, thu mái ấm công đoàn năm 2022 đạt 101%, viết tin bài đạt 104%, vận động đoàn viên, CNVCLÐ tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm  chiến thắng đại dịch COVID-19”  đạt 176%....Kết quả năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình được tặng cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022”; tập thể xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Đc Phạm Đức Khôi Phó CT LĐLĐ tỉnh, trao cờ cho LĐLĐ Nguyên Bình
Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ đơn vị xuất sắc cho LĐLĐ huyện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tổ chức công đoàn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong toàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, coi trong xây dựng và tạo nguồn cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động. Các cấp công đoàn trong huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của công đoàn cấp trên về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- Chuyên viên LĐLĐ huyện Nguyên Bình.