Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc Giám sát tại Công đoàn cơ sở HTX Vệ sinh môi trường đô thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Thứ sáu - 27/05/2022 02:59
Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 của Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc, ngày 26/5/2022 Đoàn Giám sát LĐLĐ huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mai Hiên Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn giám sát, tham dự và làm việc cùng đoàn có đồng chí Đàm Trí Tuệ, Giám đốc Hợp tác xã và công đoàn cơ sở.
       Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua dự thảo thông báo giám sát.

Đoàn công tác tiến hành giám sát Hợp tác xã vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc. Tại cuộc giám sát đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở Hợp tác xã vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc thông qua báo cáo trước đoàn giám sát việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động như: Tổ chức hội nghị người lao động; Tháng Công nhân; thực hiện các gói hỗ trợ Covid-19; Việc triển khai các phong trào thi đua, công tác khen thưởng...
Thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát đồng chí Nguyễn Mai Hiên, Trưởng đoàn đánh giá cao trách nhiệm của công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty Hợp tác xã vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; thực hiện tốt các điều khoản đã ký trong Thỏa ước lao động tập thể như; Thang bảng lương, thời giờ làm việc, trang thiết bị bảo hộ lao động, làm tốt công tác chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên công đoàn và người lao động; kết nạp đoàn viên thực hiện đúng quy định, thực hiện tốt cập nhật đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên; chế độ báo cáo công đoàn thực hiện tốt... Ngoài những ưu điểm trên. Đoàn đoàn giám sát cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị công đoàn cơ sở cần tiếp thu trong thời gian tới như: Bổ sung các căn cứ củaThỏa ước lao động tập thể đã hết hiệu lực thi hành, một số điều khoản chưa bám sát với tình hình của đơn vị.
Đồng chí trưởng đoàn đề nghị trong thời gian tới công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp tăng cường tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đồng thời định hướng một số giải pháp cho công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết:   Lê Tiến Đạt - Chuyên viên LĐLĐ huyện