Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 23/09/2022 00:01
Ngày 22/9/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn, các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và đại diện Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, đại diện ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Đại biểu Quốc hội, Thành ủy viên, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ và Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn.

Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phát biểu
    Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Huệ đã báo cáo khái quát, giới thiệu về đặc điểm tình hình của tỉnh Cao Bằng, về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và Thành phố Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng trong 9 tháng đầu năm 2022 và cả những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại địa phương.
Để phát huy truyền thống hợp tác giữa hai địa phương về phát triển kinh tế xã hội, phát huy truyền thống quê hương cách mạng của Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và tại mảnh đất Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là địa điểm đầu tiên Bác Hồ đặt chân trở về sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước; và để thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng đề ra 3 đột phá đó là “Phát triển du lịch - dịch vụ bền vững; Phát triển nông nghiệp thông minh theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến; Phát triển kinh tế cửa khẩu”. Với tiềm năng, vị thế, tiềm lực của Thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã đề xuất một số nội dung trong công tác phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau với LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh như: trong thời gian tới ký kết Chương trình công tác phối hợp, hỗ trợ trong thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương; cùng kết nối, trao đổi, thông tin các nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; đề xuất LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến Cao Bằng để đầu tư các dự án thuộc các lĩnh vực: du lịch, thương mại, kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; LĐLĐ tỉnh Cao Bằng giới thiệu nguồn lao động của tỉnh Cao Bằng đến lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá, hình ảnh du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh,....
 Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu
Tiếp thu các ý kiến đề xuất của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh đồng quan điểm về việc cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, hỗ trợ, trao đổi thông tin hoạt động công đoàn giữa hai địa phương với nhau và trong thời gian tới giao cho các ban chuyên môn tham mưu xây dựng chương trình công tác phối hợp giữa LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao tặng quà lưu niệm Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh.
Nằm trong chuỗi các hoạt động công tác tại các tỉnh phía Nam, sau khi làm việc với LĐLĐ Thành phố Hồ Chính Minh, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tiếp tục chương trình ký kết thoả thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với Văn phòng B - Tổng LĐLĐ Việt Nam, dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường Đại học Tôn Đức Thắng và làm việc với một số LĐLĐ các tỉnh để trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác công đoàn.

Tác giả bài viết: Hải Sơn