Công đoàn, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị

Thứ bảy - 17/09/2022 09:53
Với mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt về sức khỏe cho mỗi cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Được sự quan tâm của Ban Chi ủy Chi bộ cơ quan, của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, ngày 17/9/2022, Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, nguồn kinh phí được lãnh đạo đơn vị hỗ trợ trên 15 triệu đồng.
Trong đợt khám sức khỏe lần này, có hơn 20 đoàn viên được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Cao Bằng tổ chức khám theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Bộ Y tế về khám sức khỏe; với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: xét nghiệm huyết học, hóa sinh cơ bản, kiểm tra chức năng gan, thận, đường máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, tổng quát, siêu âm các bộ phận và X quang tim phổi… . Bên cạnh việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cách nâng cao sức đề kháng, theo dõi tình hình sức khỏe.
Qua hoạt động này, đã thể hiện rõ vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn  trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con cán bộ, công chức, người lao động.
Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hằng năm còn giúp cho cán bộ, công chức, người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống./.

ảnh: Bác sĩ BVĐK Hà Nội - Cao Bằng tư vấn và thăm khám cho các đoàn viên công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Chủ tịch CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh