LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 khóa XVI, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 15:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Sáng ngày 17/7/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 khóa XVI, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.
       Dự Hội nghị có đồng chí Nông Đức Ngọc - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lê Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Hải Yến - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XVI, đại diện LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn TW đóng tại địa phương, CĐCS trực thuộc và đông đủ cán bộ, chuyên viên của LĐLĐ tỉnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Phát biểu khai mạc Hội nghị 
 
       Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện kế hoạch triển khai Đề án giải pháp đột phá tăng thu tài chính công đoàn năm 2019; Bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ đối với đồng chí Phan Hoàng Anh - Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật - Kiểm tra.
      Sáu tháng đầu năm 2019, tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” các cấp công đoàn toàn tỉnh đã đẩy mạnh triển khai, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động cụ thể:
       Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được các cấp công đoàn quan tâm: Trong 6 tháng đầu năm đã tham gia với các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 34 đơn vị, doanh nghiệp; LĐLĐ tỉnh tham gia với các Đoàn kiểm tra liên ngành tại 09 đơn vị, doanh nghiệp. 100% CĐCS với 9.000 đoàn viên tham gia góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, tham gia góp ý Luật Giáo dục sửa đổi....Thực hiện QCDC cơ sở: khối cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập có 790/812 đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC đạt 97,29%. Khối doanh nghiệp Nhà nước 04/04 đơn vị tổ chức đạt 100%; Khối Công ty cổ phần, công ty TNHH có 43/56 đơn vị đã tổ chức được Hội nghị NLĐ đạt 76,7%; 22/36 doanh nghiệp có tổ chức đối thoại tại nơi làm việc đạt 39%; đơn vị có Quy chế dân chủ cơ sở đạt 68,9%; 790/812 đơn vị có Ban Thanh tra nhân dân, đạt  97,29%. Văn phòng TVPL LĐLĐ tỉnh đã thực hiện tư vấn pháp luật cho 15 trường hợp người lao động về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động; các cấp công đoàn đã tư vấn được 829 người, các nội dung tư vấn liên quan đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn.
        Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động nhân đạo, xã hội, từ thiện: Tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, góp phần để người lao động có “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”, LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên cơ sở đã ban hành các kế hoạch, tập trung chỉ đạo CĐCS thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động: Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 các cấp công đoàn tổ chức thăm và tặng 896 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, với tổng số tiền 776 triệu đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh vận động và tặng được 671 suất, CĐCS 225 suất). Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, có 100% CĐCS trong tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo cho về vật chất cho đoàn viên và người lao động; tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên công đoàn. LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm, tặng 18 suất quà cho công nhân lao động trực tiếp sản xuất, tổng số tiền 9.000.000đ và phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên chào mừng tháng Công nhân năm 2019. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS tổ chức thăm, tặng 139 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 38.900.000đ. Hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn luôn được quan tâm; các hoạt động của Quỹ Xã hội, Quỹ "Quốc gia giải quyết việc làm" tiếp tục được đẩy mạnh.
        Công tác tuyên truyền, giáo dục: được đẩy mạnh với nội dung về các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hình thức tuyên truyền phong phú thông qua các kênh như Trang thông tin điện tử, trang fanpage, báo, đài phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương.
       Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương: Phát động các phong trào thi đua: “Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam” (28/7/1929 - 28/7/2019); thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” và tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn phát động các phong trào thi đua trong năm 2019 và giai đoạn 2016 - 2020, như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn”; “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”… trong đoàn viên, CNVCLĐ.
       Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn. Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động  tiếp tục được triển khai hiệu quả.

 

Đ/c Nông Đức Ngọc - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
 
        Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nông Đức Ngọc - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 của các cấp công đoàn. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động thành lập được thêm các CĐCS nhất là đối với các doanh nghiệp ngoài nhà nước, các hợp tác xã; Thực hiện tốt việc thu đoàn phí công đoàn và kinh phí công đoàn theo quy định; chú trọng đào tạo cán bộ công đoàn, đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu dự hội nghị


Toàn cảnh Hội nghị


Đ/c Phạm Đức Khôi - PCT LĐLĐ tỉnh đánh giá kết quả công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019


 

 

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban Tổ chức - Tuyên giáo - Nữ công
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 39
  • Tháng hiện tại: 27749
  • Tổng lượt truy cập: 3405339