LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 15:25 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Ngày 16/7/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống tinh thần của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tỉnh Cao Bằng.
       Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND, LĐLĐ các huyện, thành phố.
       Thay mặt cho CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, 72 năm Công đoàn Cao Bằng hình thành và phát triển. Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Cao Bằng đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng lớn mạnh, ngày càng phát triển, luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân và dân tộc.
 

Đ/c Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND trao lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND chúc mừng LĐLĐ tỉnh
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích và đóng góp của tổ chức Công đoàn Cao Bằng trong từng giai đoạn cách mạng. Đồng thời tin tưởng rằng Công đoàn Cao Bằng sẽ luôn đoàn kết, tập trung trí tuệ, sức lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh toàn diện, xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển.
        Kể từ ngày thành lập đến nay, Công đoàn Cao Bằng trải qua 16 kỳ Đại hội. Mục tiêu của 16 kỳ Đại hội đặt ra luôn phù hợp với từng giai đoạn cách mạng trong đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như công cuộc xây dựng đất nước. Trải qua 72 năm, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Cao Bằng có những chuyển biến tích cực về tổ chức hoạt động. Tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng được nâng lên. Từ những ngày đầu thành lập với số lượng đoàn viên còn ít, năm 1952 là 1.800 đoàn viên, đến nay đã tập hợp 30.916 CNVCLĐ, trong đó có 30.578 đoàn viên công đoàn, trong đó khối hành chính sự nghiệp là 27.320 đoàn viên, khối sản xuất kinh doanh là 3.258 đoàn viên; số lượng CNVCLĐ chiếm 9%  dân số trong độ tuổi lao động của tỉnh, chiếm 6% dân số của tỉnh; mặc dù số lượng không nhiều nhưng là lực lượng lao động chủ yếu, quan trọng trong các ngành kinh tế, xã hội; là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.
 
       Nhân dịp này Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 15 đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn. Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2014 - 2018. LĐLĐ tỉnh tôn vinh và biểu dương 8 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu và khen thưởng 5 tác giả đạt giải cao trong cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 
Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Phạm Đức Khôi - PCT LĐLĐ tỉnh thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các cá nhân
Đ/c Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các các nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 - 2018


Đ/c Trần Công Huân - PCT LĐLĐ tỉnh trao giải cho 5 tác giả đạt giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động"


 
       
       

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban Tổ chức - Tuyên giáo - Nữ công
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 232
  • Tháng hiện tại: 27942
  • Tổng lượt truy cập: 3405532