Các Công đoàn cơ sở huyện Hà Quảng triển khai thực hiện Chương trình "01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"

Thứ tư - 27/04/2022 08:25
Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-LĐLĐ ngày 03/3/2022 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Hà Quảng về vận động ĐV, CNVCLĐ tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19”. Các công đoàn cơ sở trong toàn huyện đã tổ chức triển khai, hưởng ứng và thực hiện việc cập nhật Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” bằng hình thức trực tuyến. Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tập trung thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
Đồng chí Nông Thị Cúc - Chủ tịch CĐCS Trường MN Cải Viên triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến
Các công đoàn cơ sở đã hướng dẫn quy trình cập nhật và tham gia sáng kiến trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam: https://congdoanvietnam.org theo các bước trong văn bản (đăng nhập; Tra cứu hướng dẫn trên giao diện của Cổng trực tuyến; Cập nhật sáng kiến bằng cách nhấn chọn nút nộp sáng kiến và cập nhật các thông tin theo yêu cầu).
Đại diện BCH CĐCS hướng dân đoàn viên gửi sáng kiến
Trong giai đoạn 1, LĐLĐ huyện Hà Quảng được giao chỉ tiêu hoàn thành 70 sáng kiến trên hệ thống. Sau một thời gian triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, đến nay 100% các công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, triển khai và hướng dẫn các đoàn viên công đoàn cập nhật sáng kiến lên hệ thống phầm mềm. Theo số liệu thống kê tính đến 10 giờ sáng ngày 26 tháng 4 năm 2022 đã có 139 sáng kiến hợp lệ được cập nhật trên phần mềm đạt tỉ lệ 198% chỉ tiêu giao, trong đó có 1 số CĐCS đạt tỉ lệ cao như: CĐCS Trường MN-TH Cải Viên 21 bài, CĐCS trường MN-TH Quý Quân 16 bài, CĐCS Trường TH&THCS Nội Thôn 17 bài, CĐCS Trường tiểu học Đàm Minh Viễn 13 bài, CĐCS Trường Mầm Non Phù Ngọc 10 bài, CĐCS Trường Mầm non Nội Thôn 9 bài…).
Đồng chí Mạc Hoàng Thuyên - Chủ tịch CĐCS Trường MN Nội Thôn triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số đơn vị chưa thực sự quan tâm triển khai tích cực, việc đôn đốc hướng dẫn, giám sát tổ chức thực hiện tại cơ sở còn hạn chế. Các sáng kiến cập nhật chủ yếu vẫn từ khối giáo dục.
Thời gian tới, để hưởng ứng “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” của chương trình “01 triệu sáng kiến”, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để đẩy mạnh việc thực hiện chương trình và các công đoàn cơ sở cần nêu cao ý thức trách nhiệm, quán triệt sâu sắc, huy động sự tham gia của đông đảo ĐVCĐ cùng chung tay để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19”.
(Ảnh minh họa kèm theo)

Tác giả bài viết:      Hoàng Lệ Dung-PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng