Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn.

Thứ sáu - 02/12/2022 02:07
Chiều ngày 30/11/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tổ chức đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Thị Như thuộc Công đoàn cơ sở Trường học Hoàng Hải, xã Ngọc Động huyện Quảng Hòa. Tham dự lễ bàn giao kinh phí có đồng chí Lý Ích Trung - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hòa; đồng chí Nông Thị Ngân - Chủ tịch CĐCS Trường học Hoàng Hải; Chuyên viên LĐLĐ huyện; BCH CĐCS Trường học.
 Được biết đoàn viên Phan Thị Như có hoàn cảnh thật sự khó khăn, thu nhập của gia đình phụ thuộc vào lương đồng chí Như, nuôi 02 con nhỏ, chồng không có việc làm ổn định, bố chồng già yếu đau ốm, thường xuyên phải đi viện.
IMG 5852
Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình của đoàn viên, Công đoàn cơ sở đã đề xuất lên các cấp công đoàn cùng chung tay hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng tại Phố Đông Thái, Thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa với diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 300 triệu đồng. Trong đó Quỹ xã hội, chương trình nhà “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp dành dụm và người thân, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ.
Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi trao kinh phí, đồng chí Lý Ích Trung - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã động viên gia đình đoàn viên. Đồng thời mong muốn đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia vào các hoạt động do công đoàn cơ sở phát động./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa