Thông Nông: Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Đăng lúc: Thứ hai - 11/03/2019 15:58 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
    Thực hiện Hướng dẫn số 13/HD - LĐLĐ ngày 18/2/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. LĐLĐ huyện đã cụ thể hoá hướng dẫn của tỉnh và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tập trung triển khai, tổ chức, thực hiện với các nội dung trọng tâm như: Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người, niềm tự hào dân tộc, ca ngợi những thành tựu đổi mới đất nước, tổ chức sinh hoạt nữ công với nội dung và hình thức phong phú. Kết quả:
     52/52 CĐCS phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động nữ công. Tổ chức cho chị em đăng ký thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, kết quả có 799/799 người đăng ký.
     40/52 Ban, tổ nữ công tổ chức hoặc phối hợp tổ chức tọa đàm và giao lưu văn hoá, văn nghệ; 07/52 Ban nữ công tổ chức toạ đàm, thể thao. Điển hình có Ban nữ công Trường Mần non, tiểu học Vị Quang, Đán Đeng xã Cần Yên, mầm non, THCS Ngọc Động; 05 Ban, tổ nữ công tổ chức toạ đàm và thi nữ công gia chánh gồm Trường mầm non, tiểu học Thị Xuân, xã Yên Sơn; xã Ngọc Động, Tiểu học Kim Cúc; TH Phục Quốc…các hoạt động diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
     Nhìn chung các CĐCS, các ban, tổ nữ công đều lựa chọn các hoạt động phù hợp với từng điều kiện thực tế của từng đơn vị, từng cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và ý nghĩa cho các chị em trong dịp 8/3/2019.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Thông Nông