Ngành Giáo dục Cao Bằng tích cực hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Thứ tư - 23/03/2022 23:47
Từ thành công của Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt “cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, năm 2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”
Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phát động Chương trình tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các đơn vị trực thuộc.
Chương trình được chia làm 02 giai đoạn thiết thực chào mừng các ngày lễ, sự kiện lịch sử quan trọng. Giai đoạn 1 (từ nay đến ngày 31/5/2022): Thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022; Giai đoạn 2 (từ ngày 01/6/2022 đến tháng 01/09/2023): Thiết thực chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

Công đoàn ngành GD&ĐT nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh về thành tích xuất sắc
trong thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Chương trình được triển khai rộng rãi trong Ngành, được các đơn vị, trường học coi là nhiệm vụ trọng tâm nhằm khích lệ cán bộ, nhà giáo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, giảng dạy và học tập; là những hạt nhân tích cực tham gia phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, góp phần thúc đẩy cơ quan, đơn vị, trường học phát triển bền vững. Tích cực sáng tạo, tham mưu thực hiện tốt chủ trương đổi mới giáo dục, đào tạo, có giải pháp thích ứng trong tình hình mới.
Sau một thời gian phát động, đến nay đã có 48 sáng kiến tham gia Chương trình. Công đoàn ngành Giáo dục Cao Bằng phấn đấu có 100 sáng kiến tham gia trong giai đoạn 1 của Chương trình.

Tác giả bài viết: Lò Phương Hà – Công đoàn ngành GD&ĐT