Hiến máu tình nguyện – một nghĩa cử cao đẹp

Thứ bảy - 30/04/2022 04:07
Thực hiện Kế hoạch số 504/KH-BCĐ ngày 21/3/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lâm về tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.
Ngày 29/4/2022 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Đồng chí Nông Văn Lương - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, trưởng BCĐ tổ chức hiến máu lần thứ nhất năm 2022

Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 340 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đến từ các công đoàn cơ sở, lực lượng vũ trang trên toàn huyện tham gia hưởng ứng. Kết quả có 175 đơn vị máu đã được hiến đảm bảo chỉ tiêu Ban Chỉ đạo tỉnh giao, góp phần cùng với cả tỉnh đáp ứng phần nào nhu cầu máu của các cơ sở Y tế hiện nay.
Trước ý nghĩa to lớn của hoạt động hiến máu tình nguyện, trong những năm qua Liên đoàn Lao động huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hiểu được ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người từ đó tích cực tham gia và vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng tham gia hiến máu.

Cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu
Thông qua buổi phát động hiến máu mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của mỗi “giọt hồng” đó chính là “mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người – xin đừng thờ ơ”./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thảo – LĐLĐ huyện Bảo Lâm