NGÀY HỘI “ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ” NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 30/05/2019 15:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 28 tháng 5 năm 2019, tại Nhà đa năng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Liên đoàn lao động phối hợp với Trung tâm văn hoá và truyền thông huyện Thông Nông tổ chức Ngày hội “Đoàn viên, CNVCLĐ” năm 2019. Dự Ngày hội có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Thị Ngọn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, 02 salon tóc và gần 200 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.
       Ngày hội diễn ra 04 nội dung, cụ thể:
      1- Văn nghệ chào mừng: gồm 05 tiết mục với thời gian 30 phút, các tiết mục giao cho các CĐCS chuẩn bị, đảm bảo theo chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.
      2- Trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn: LĐLĐ đã vận động 04 doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ với tổng số tiền là 7.000.000đ. Số tiền này, LĐLĐ đã trao 20 suất quà, mỗi suất 300.000đ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội và 02 suất quà, mỗi suất 500.000đ trao cho đoàn viên công đoàn không đến nhận trực tiếp tại ngày hội.
     3- Cắt tóc miễn phí: LĐLĐ vận động được 02 salon tóc tại huyện Thông Nông trực tiếp đến cắt tóc miễn phí cho ĐV, CNVCLĐ. Tổng số người được cắt tóc miễn phí là 20 người.
    4- Thi nấu ăn: Tham gia phần thi nấu ăn gồm 18 đội, trong đó có 11 đội là các CĐCS các xã, thị trấn, 07 đội là các CĐCS khối hành chính sự nghiệp, mỗi đội gồm 05 thành viên (Riêng các CĐCS trường học, trường nào đang công tác thuộc địa phận xã, thị trấn nào thì cử thành viên tham gia đội của xã, thị trấn đó). Mỗi đội sẽ thi nấu 01 mâm cỗ cho cả gia đình gồm 6 người ăn và 03 thế hệ ông bà, cha mẹ, con, số tiền mỗi mâm cỗ không quá 500.000đ, thời gian thi nấu 60 phút, thời gian thi trình bày mâm cỗ 10 phút và thời gian thuyết trình mâm cỗ 03 phút. Kết thúc phần thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 12 giải phong trào. Tổng số tiền giải 5.800.000đ.
     Đây là một chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đến tổ chức công đoàn, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của đoàn viên, CNVCLĐ, tạo cơ hội cho đoàn viên, CNVCLĐ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của tổ chức công đoàn và đây thực sự là một ngày hội của Đoàn viên, CNVCLĐ huyện Thông Nông.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội “Đoàn viên, CNVCLĐ” năm 2019:

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Thông Nông