Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giữa Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm

Thứ hai - 20/06/2022 22:27
Thực hiện công văn số 1537/UBND-BHXH ngày 15/6/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về việc ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Ngày 20/6/2022 Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và các tổ chức Hội, Đoàn thể cấp huyện.
Lãnh đạo cơ quan Liên đoàn Lao động - Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm ký kết Quy chế phối hợp
    Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm và đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bảo Lâm đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa BHXH và LĐLĐ huyện trong công tác phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội lâu dài; Xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình truyền thông linh hoạt, phù hợp với đặc thù và các nhóm đối tượng tiềm năng chưa tham gia BHXH, BHYT. Triển khai hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật về BHXH, BHYT, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; Đẩy mạnh thông tin, tuyển truyền về hoạt động của cơ quan BHXH huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, gương người tốt, việc tốt, mô hình mới, nhân tố mới trong việc thực hiện chính sách và phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến toàn thể công nhân, viên chức, lao động; Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, viên chức, lao động tham gia BHXH, BHYT.
    Thông qua việc ký kết Quy chế phối hợp giữa cơ quan BHXH và LĐLĐ huyện Bảo Lâm sẽ góp phần thực hiện tốt hơn chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm.