Thứ bảy - 16/07/2022 01:03
Chiều15/7/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018 - 2023; sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Dự Hội nghị có đồng chí Thẩm Văn Phán – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh; cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Đồng chí Lý Thị Huệ -  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc
6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về lao động tại 12 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ, tổng hợp 1.503 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có nhu cầu vay vốn chương trình làm nhà ở xã hội với số tiền trên 510 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị
Các cấp công đoàn thăm, tặng gần 10 nghìn suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Trong Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ tỉnh biểu dương 14 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong lao động sản xuất trên các lĩnh vực; trao biển hỗ trợ 45 nhà “Mái ấm Công đoàn", hỗ trợ cho 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 410 triệu đồng. Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tư vấn sức khoẻ ban đầu miễn phí cho 400 đoàn viên, người lao động, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Phân bổ gần 300 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 300 triệu đồng; hỗ trợ 206 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn bị mắc Covid-19. Hỗ trợ 80 triệu đồng cho xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc (đơn vị được phân công thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới). Thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1, đã có hơn 2.000 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống của LĐLĐ tỉnh. Thành lập mới 4 công đoàn cơ sở thuộc khối sản xuất kinh doanh, kết nạp được 350 đoàn viên mới; giới thiệu 557 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Các đại biểu phát biểu thảo luận
6 tháng cuối năm, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục chỉ đạo và vận động xã hội hóa nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của năm 2022; xây dựng Kế hoạch và các hướng dẫn cụ thể tổ chức tốt Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tiếp tục triển khai quyên góp quỹ “Mái ấm công đoàn”; triển khai cho vay quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, quỹ “Vì nữ công nhân lao động nghèo”; đổi mới mạnh mẽ công tác thi đua khen thưởng với tinh thần hướng về cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn…
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
thừa ủy quyền của Chủ tịch TLĐ Lao động Việt Nam trao Bằng sáng tạo cho các cá nhân

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”
cho các đồng chí lãnh đạo; cán bộ công đoàn đã có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất xắc tiêu biểu

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàncho 04 đồng chí đạt Danh hiệu lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021; 25 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; Trao tặng 03 Cờ thi đua năm học của LĐLĐ tỉnh: trong đó Cờ thi đua toàn diện cho 02 đơn vị CĐCS trực thuộcLĐLĐ huyện Hòa An, LĐLĐ huyện Hà Quảng và Cờ thi đua Văn hóa - Thể thao cho 01 CĐCS trực thuộcCĐN Giáo dục và Đào tạo; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 11 đơn vị LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn./.

Tác giả bài viết: Thùy Dương –Phó CVP, LĐLĐ tỉnh