Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tới thăm, trao hỗ trợ bò cho gia đình đoàn viên bị thiên tai lũ lụt

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2015 02:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 12/10/2015 đại diện Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tới thăm, trao hỗ trợ 1 con bò trị giá 15 triệu đồng từ nguồn chương trình “Triệu vòng tay vì đồng bào vùng lũ” tới hộ gia đình anh Triệu Văn Xì ở xóm Tà Nềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Hoàng Văn Thông – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh
                                                 cùng chính quyền địa phương trao bò

Anh Triệu Văn Xì (18 tuổi) là con trai của gia đình ông Triệu Sành Khuôn. Anh Xì cho biết: Khoảng 21h30 ngày 02/8/2015 cả gia đình gồm 10 người thuộc 4 thế hệ, nhà Xì vừa ăn cơm xong nhiều người còn đang xem ti vi thì bất ngờ đất đồi đổ ào xuống, vùi lấp cả nhà, nước lũ cuốn trôi tất cả. Vụ tai nạn bất ngờ khiến 3 người trong gia đình là vợ chồng ông Triệu Sành Khuôn và con trai cả là Triệu Văn Xay thiệt mạng; 5 người bị thương nặng, trong đó: Chị Triệu Thị Sình vợ anh Xay bị gãy 3 xương sườn và chấn thương cột sống, đến nay chưa thể đi lại được; con trai chị Sình là Triệu Dắt Phương (1 tuổi) bị chấn thương sọ não; cả 3 người trong gia đình Triệu Văn Xì bị thương nhẹ, anh Xì may mắn sống sót. Hiện nay gia đình còn có một cụ già 77 tuổi và 1 em gái bị liệt, câm điếc bẩm sinh, cả gia đình không còn nhà ở và toàn bộ gia sản đồ đạc đã bị vùi lấp hoàn toàn. Việc hỗ trợ nhằm để phục vụ lao động, sản xuất, giúp gia đình anh Xì sớm khôi phục kinh tế.

Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh - Phó Trưởng ban CSPL