Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 14:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi và ý nghĩa thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và quần chúng Nhân dân. Qua đó thể hiện niềm tự hào, phấn khởi trước sự kiện có ý nghĩa chính trị trọng đại 5 năm một lần của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.
Ngay từ đầu năm bám sát theo Hướng dẫn số 87-HD/BTGTU ngày 28/02/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng về công tác văn hóa, văn nghệ. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã cụ thể hóa các định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ban hành Công văn số 658/LĐLĐ-TCTGNC ngày 13/3/2020 về việc định hướng công tác văn hóa, văn nghệ đến các cấp công đoàn toàn tỉnh. Trong đó chú trọng chỉ đạo các cấp công đoàn căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp và phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác trong năm 2020.

Giải bơi CĐVC tỉnh năm 2020.
 
Với niềm tin sắt son vào Đảng, niềm phấn khởi nhân dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thời gian qua các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh được các cấp công đoàn tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và Nhân dân quan tâm, hưởng ứng. Các hoạt động cụ thể như: giao lưu văn nghệ, bóng chuyền, cầu lông, trò chơi dân gian, tổ chức giải bơi trong CNVCLĐ. Kết quả theo báo cáo của 14/14 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: đã có 06 giải thể thao, giao lưu bóng chuyền cấp huyện do LĐLĐ huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức; 125 công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức giao lưu, thi đấu bóng chuyền hơi nam - nữ, bóng đá, cầu lông, văn nghệ chào mừng. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo, thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức Giải bơi trong CNVCLĐ với 88 vận động viên đến từ các CĐCS trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh; CĐCS Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian; LĐLĐ huyện Bảo Lâm thành lập 8/33 đội bóng chuyền với trên 100 vận động viên tham gia giải bóng chuyền hơi nam nữ do UBND huyện tổ chức và rất nhiều hoạt động giao lưu khác tại các CĐCS; đặc biệt đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố tích cực tập luyện và biểu diễn chương trình nghệ thuật chào mừng và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
 

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX.
 
Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức ở các cấp công đoàn vừa góp phần rèn luyện sức khỏe, vừa tạo không khí vui tươi, vừa giúp đoàn viên, CNVCLĐ và các tầng lớp Nhân dân hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội Đảng, những thành quả trong phát triển kinh tế địa phương và công cuộc đổi mới đất nước. Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân về những quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng; tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đặc biệt là chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến được tổ chức trong quý I năm 2021.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc