Đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lạc đợt I năm 2023

Thứ ba - 23/05/2023 09:40
Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lạc tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, tham dự ngày hội có đồng chí Nông Thị Anh – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hoàng Thị Đà – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lạc và các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện.
6744bea6c99717c94e86
Chương trình Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện duy trì hằng năm và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, với trách nhiệm là thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, căn cứ Kế hoạch số 144/KH-BCĐ, ngày 16 tháng 05 năm 2023 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lạc, LĐLĐ huyện chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các CĐCS trực thuộc; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ. Kết quả, vận động hơn 450 lượt đoàn viên CNVCLĐ thuộc các CĐCS đăng ký tham gia hiến máu.
cc4960521763c93d9072
Các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia Hiến máu được bác sĩ tư vấn sức khỏe, kiểm tra xét nghiệm (để sáng lọc) miễn phí về nhóm máu, HIV, Viên gan A,B,C, giang mai, sốt rét... Kết thúc Chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023, Ban chỉ đạo tiếp nhận được 188/150 đơn vị máu đạt 125,3% kế hoạch.
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo. Qua ngày hội Hiến máu tình nguyện, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện tự hào đóng góp một phần lượng máu dự trữ cho bệnh viện, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - Chuyên viên LĐLĐ huyện Bảo Lạc.