Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/10/2019 14:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Sáng 03/10/2019, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng; Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng một số các sở, ngành, đơn vị của tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố và đại diện BCH 08 CĐCS trực thuộc có đông đoàn viên công đoàn.
Công đoàn tỉnh Cao Bằng hiện có 940 CĐCS (tăng 10 CĐCS so với năm 2018), trong đó khối hành chính sự nghiệp 863 CĐCS, chiếm 92%, khối doanh nghiệp (DN) 77 CĐCS, chiếm 8%. Trong năm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh luôn bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; luôn tích cực đổi mới và đã đạt được một số kết quả nổi bật:
      - Về công tác chỉ đạo điều hành:
     + Ngay sau Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức tháng 5/2018, thì ngày 15/8/2018, LĐLĐ tỉnh đã ban hành và thực hiện Đề án “Giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn”. Mục tiêu phấn đấu tổng các nguồn thu của nhiệm kỳ 2018 - 2023 tăng so với nhiệm kỳ trước ít nhất 10% Số tiền tăng thu sau khi kết thúc giai đoạn dự kiến sẽ tăng 23,7 tỷ, tăng 11% so với nhiệm kỳ trước. Qua 9 tháng đầu năm 2019, sau 02 HN đánh giá, cho thấy kết quả thực hiện đã có sự thay đổi rõ rệt. Việc thu ở khối Công đoàn trong cơ quan hành chính sự nghiệp đã đảm bảo thu đủ và đúng thời hạn; Thu kinh phí 2% tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn được 66 triệu; đạt trên 200% KH đề án (năm 2018 được 15,9 triệu; hiện nay được 66 triệu).
     + Từ tháng 9 năm 2018, cơ quan LĐLĐ tỉnh đã sử dụng phần mềm Quản lý văn bản 4.0 và năm 2019 tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trên toàn hệ thống. Văn bản đi và đến được quản lý thông suốt, kịp thời, tiến độ giải quyết công việc được kiểm soát chặt chẽ, tiết kiệm chi phí in ấn văn phòng phẩm đáng kể. LĐLĐ tỉnh thực hiện chủ trương Hội nghị không in ấn tài liệu, giấy tờ.
    + Xây dựng tiêu chí đánh giá cán bộ tại cơ quan LĐLĐ tỉnh được đánh giá từng tuần, tháng bắt đầu từ tháng 2/2019; từ tháng 8/2019, được triển khai trên toàn hệ thống. Qua đó, đã nâng cao được năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm của cán bộ công đoàn có bước phát triển rõ rệt.
    + Hưởng ứng phong trào phát động thi đua của tỉnh, với vai trò là trưởng khối thi đua các cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, LĐLĐ tỉnh đã tập hợp, chủ trì tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho đoàn viên, hội viên, CNVCLĐ nhân dịp tháng công nhân (xã hội hóa sân bóng truyền cho người lao động trên 170 triệu đồng); tổ chức hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng (huy động hỗ trợ xã với số tiền trên 568 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 68,9 triệu đồng).
    + Thiết chế công đoàn: Hiện nay thiết chế chưa được thực hiện nhưng LĐLĐ tỉnh đã có 02 cuộc làm việc với Tổng LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và có sự đồng thuận của Lãnh đạo trong việc hỗ trợ nguồn lực đầu tư xây dựng thiết chế cho đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng.
    - Tại buổi làm việc LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đề nghị:
   + Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét, đề xuất tăng biên chế cán bộ chuyên trách cho LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ Viên chức của tỉnh Cao Bằng tối thiểu là 03 biên chế;
   + Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện Chương trình công đoàn đồng hành với chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững đất nước năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị 
 
     Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận, biểu dương kết quả các cấp công đoàn tỉnh Cao Bằng đã đạt được, đề nghị LĐLĐ tỉnh Cao Bằng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019:
    - Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, kiểm điểm đánh giá sau 1 năm thực hiện, triển khai các nhiệm vụ tiếp theo gắn với Nghị quyết Đại hội công đoàn XVI của tỉnh;
    - Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2019;
    - Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý và Chương trình Tết Sum vầy năm 2020 cho đoàn viên, người lao động;
    - Nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong quan hệ lao động.
   - Nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở với 03 đột phá: Tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động (sửa đổi, bổ sung ký mới Thỏa ước lao động tập thể, phấn đấu ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp đạt 70%); nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật cho đoàn viên công đoàn, phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở tại các thành phần kinh tế.

Tác giả bài viết: Bàn Thương – Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc