Toạ đàm, giao lưu thể thao kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cao Bằng (5/1948 - 5/2023) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023

Thứ năm - 25/05/2023 09:49
Ngày 25/5 Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức toạ đàm, ôn truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cao Bằng (5/1948 - 5/2023) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết cán bộ, công chức, người lao động 2 đơn vị và tìm hiểu rõ hơn về truyền thống của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng.
Các vận động viên tham gia thi đấu thể thao.

Dự chương trình có đồng chí Bế Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Thường trực, lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn, người lao động của 2 cơ quan.
IMG 5250
Thi đấu môn cầu lông.
IMG 5236

IMG 5243

IMG 5238
Thi đấu môn bóng chuyền hơi.

Tại Chương trình, 2 cơ quan giao lưu thi đấu môn bóng chuyền hơi nam nữ; môn cầu lông đôi nam và đôi nam nữ; với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi các trận giao hữu thể thao đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các đoàn viên Công đoàn, các vận động viên thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì cho các đội theo từng nội dung thi đấu thể thao.
IMG 5293

IMG 5300
Trao giải cho các nội dung thi đấu thể thao.

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên công đoàn được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 75 năm ngày Thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, 76 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Cao Bằng, 11 năm triển khai hoạt động Tháng Công nhân; phát biểu tại chương trình đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh đã nêu đầy đủ quá trình thành lập, phát triển của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 75 năm qua. Đồng thời đồng chí đã nêu vấn đề thách thức trong công tác tuyên giáo nói chung, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động sâu sắc đến kinh tế, xã hội; việc nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ có tác động trực tiếp đến tổ chức Công đoàn. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi và bài học kinh nghiệm đã có, tổ chức Công đoàn cũng đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức, việc cho phép thành lập tổ chức đại diện người lao động ngoài tổ chức công đoàn Việt Nam càng đòi hỏi Công đoàn phải có sự đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động.
IMG 5261
Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại Chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Liên đoàn Lao động tỉnh nhân dịp Tháng Công nhân.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Với những nhiệm vụ trong tình hình mới, thay mặt cho tổ chức Công đoàn tỉnh, đồng chí mong muốn trong thời gian tới công tác Công đoàn tỉnh nói chung, công tác Tuyên giáo Công đoàn nói riêng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để công tác Tuyên giáo Công đoàn tỉnh Cao Bằng ngày càng hoạt động có hiệu quả và thực chất hơn nữa. Đặc biệt là, quan tâm tuyên truyền về vị trí, vai trò, các hoạt động của tổ chức Công đoàn trên các Trang thông tin điện tử, trang Fanpage của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, qua đó củng cố niềm tin yêu và gắn bó của đoàn viên, CNVCLĐ đối với tổ chức Công đoàn, tích cực thi đua lao động, sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
IMG 5283
Đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Chương trình.
Các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhân 75 năm ngày Thành lập.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại chặng đường truyền thống lịch sử vẻ vang 75 năm ngày Thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, 76 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Cao Bằng, 11 năm triển khai hoạt động Tháng Công nhân trong cả nước và chào mừng các ngày lễ lớn kỷ niệm của địa phương, đất nước.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.