Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng: Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 24/04/2019 09:36 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 19/4/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động (CCVCLĐ) năm 2019. Dự Hội nghị có Ban Giám đốc Trung tâm; Trưởng, phó các khoa, phòng; Ban Chấp hành Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân của 07 Trung tâm sáp nhập và đại diện Đoàn thanh niên.
      Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng mới được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2018, trên cơ sở hợp nhất 07 Trung tâm tuyến tỉnh. Tháng 3/2019 Ban Giám đốc Trung tâm được kiện toàn và ổn định tổ chức bộ máy, do vậy đến thời điểm này mới tổ chức được hội nghị.

 

Ký kết quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng
 
       Tại hội nghị, Bác sĩ Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm đã báo cáo kết quả các mặt hoạt động của Trung tâm từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã từng bước ổn định về tổ chức bộ máy, xây dựng các nội quy, quy chế, kế hoạch hoạt động... mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã duy trì hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ của tỉnh và ngành giao. Toàn tỉnh không để dịch bệnh lớn xảy ra, các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống: lao, sốt rét, HIV/AIDS... được duy trì bảo đảm các chỉ tiêu kế hoạch. Công tác phối hợp trong các hoạt động của đơn vị được tăng cường, nhất là trong hoạt động truyền thông và phòng chống bệnh dịch, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ngộ độc thực phẩm... Cùng với công tác chuyên môn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức tốt các phong trào thi đua của đơn vị, tổ chức các hoạt động gặp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019), Tọa đàm ôn lại truyền thống, nội dung và ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
       Từ thực tiễn trên, năm 2019, Trung tâm đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu, đó là: thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát an toàn trong tiêm chủng; Chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quản lý điều trị methadone bằng phần mềm quốc gia; Tăng cường công tác phối hợp lồng ghép các nội dung hoạt động giữa các khoa, phòng thực hiện chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; Xây dựng các chương trình kế hoạch theo hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng; Mở rộng công tác khám, chữa bệnh và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại Phòng khám Đa khoa của đơn vị...
Hội nghị đã thông qua báo cáo công khai tài chính trong đơn vị, thực hiện chế độ chính sách đối với CCVCLĐ. Thông qua và thống nhất Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ, Quy chế bảo vệ bí mật nội bộ.
      Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của CCVCLĐ. Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân, ký kết quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền; Phát động phong trào thi đua năm 2019.
Một số hình ảnh hoạt đông của Công đoàn trung tâm:
Tặng hoa chúc mừng tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
 
 
 Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Trung tâm nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
                                                                      
Tác giả bài viết: Hải Ly - Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 643
  • Tháng hiện tại: 44957
  • Tổng lượt truy cập: 3422547