LĐLĐ huyện Nguyên Bình trao quyết định tiếp nhận CĐCS Trường PTDTNT THCS Nguyên Bình

Thứ bảy - 24/12/2022 04:58
Thực hiện Quyết định số 2351/QĐ-LĐLĐ ngày 05/12/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc chuyển giao công đoàn cơ sở trường Phổ thông dân tộc nội trú Nguyên Bình với 31 đoàn viên trực thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình kể từ ngày 05/12/2022; Căn cứ Biên bản bàn giao ngày 12/12/2022 giữa Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nguyên Bình; Ngày 23/12/2022 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Nguyên Bình đã đến làm việc và trao quyết định tiếp nhận CĐCS trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở (PTDTNT THCS) Nguyên Bình.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mã Thu Huyền - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, chuyên trách Liên đoàn Lao động huyện. Đồng chí Triệu Văn Hưng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS  Nguyên Bình và các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra CĐCS trường PTDTNT THCS Nguyên Bình.
Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng chí Mã Thu Huyền đã thông qua Quyết định số 896/QĐ-LĐLĐ ngày 22/12/2022 của LĐLĐ huyện về việc tiếp nhận CĐCS trường PTDTNT THCS Nguyên Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 31 đoàn viên về trực thuộc LĐLĐ huyện Nguyên Bình.
Đại diện Ban Chấp hành CĐCS trường PTDTNT  THCS Nguyên Bình đã báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại cơ sở trong năm 2022 và nêu lên những khó khăn, vướng mắc và phản ánh những kiến nghị, đề xuất với Chi bộ, LĐLĐ huyện trong thời gian tới.
Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đồng chí Mã Thu Huyền đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được và tiếp thu những ý kiến kiến nghị mà CĐCS đã nêu ra, đồng thời yêu cầu BCH công đoàn nhà trường trong thời gian tới cần thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như: Quyết toán tài chính năm 2022 ; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên tại đơn vị; Xây dựng Kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028….
CĐCS trường PTDTNT THCS Nguyên Bình là một công đoàn có bề dày phát triển, việc chuyển giao CĐCS trường PTDTNT THCS Nguyên Bình về trực thuộc LĐLĐ huyện Nguyên Bình là chủ trương đúng đắn, kịp thời của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Đồng thời mong muốn BCH CĐCS phát huy các kết quả đã đạt được, chú trọng công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn của huyện nhà ngày càng vững mạnh.
Đc Mã Thu Huyền HUV, chủ tịch LĐLĐ huyện trao QĐ

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- Chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình