Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quang Minh tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn "Lớp đoàn viên tháng năm"

Chủ nhật - 21/05/2023 22:34
Ngày 19/5/2023, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quang Minh đã tổ chức Lễ kết nạp cho 15 đoàn viên công đoàn mới. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo Công ty và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cùng tập thể đoàn viên công đoàn Công ty.
Trong thời gian qua, Ban Chấp hành công đoàn Công ty đã gặp gỡ, tuyên truyền, giúp cho công nhân lao động vừa được tuyển dụng thời gian vừa qua thấy được quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia tổ chức Công đoàn, trên cơ sở đó tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn. Tại buổi lễ, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Hoàng Thị Chiêm- Chủ tịch Công đoàn Công ty đã công bố Quyết định kết nạp 15 người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn đơn vị lên 72 người.
z4362369774235 cab366c3f77a812501336b3dceeb4ee7
Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Duyệt đại diện cho đoàn viên mới được kết nạp phát biểu cảm ơn các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện để các đoàn viên được kết nạp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, được sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở Công ty, hứa sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển bền vững của đơn vị và thực hiện tốt nhiệm vụ người đoàn viên theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, không ngừng nỗ lực để góp phần xây dựng Công đoàn Công ty, Công đoàn Ngành ngày càng vững mạnh.
Phát biểu chúc mừng các đồng chí đoàn viên mới được kết nạp lần này, đồng chí Hoàng Hà Trung, Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh đây là sự kiện rất ý nghĩa nhân dịp Tháng Công nhân và đặc biệt được tổ chức kết nạp đúng ngày kỷ niệm 133 năm Sinh nhật Bác và mong muốn trên từng vị trí sản xuất các đoàn viên công đoàn mới không ngừng phấn đấu, chung sức, đồng lòng, đóng góp công sức để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ổn định, phát triển và xây dựng tổ chức công đoàn lớn mạnh.
z4362370027489 3f7189ac3ea4af0b229b37d581e182b2
Nhân dịp này, đồng chí Sầm Thị Thơm – Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã giới thiệu tóm tắt Điều lệ công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, nói rõ quyền lợi và nhiệm vụ của người đoàn viên, nhằm giúp đoàn viên mới nắm vững Điều lệ Công đoàn, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cần quan tâm, giúp đỡ để đoàn viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.