Cảm nhận của người lao động về Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Đăng lúc: Thứ hai - 06/03/2017 13:59 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong các diễn đàn của công nhân trên mạng xã hội, nhiều người quan tâm tới ngày lễ lớn của phái đẹp – Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3). Nam công nhân thì mong muốn có được lời khuyên tặng gì cho bà, mẹ và những người phụ nữ của mình và xung quanh mình. Còn nữ công nhân lại đang háo hức chờ đến ngày hội của mình.
                          
                                   CN nữ vất vả quanh năm nên họ luôn mong muốn mình nhận được hoa
                                                  và quà từ những người yêu thương. Ảnh: H.A
 
Háo hức đón chờ
     Khi nói về ngày 8.3 sắp tới, chị Trần Mai Anh (sinh năm 1994, đang làm việc tại Mcnex Vina Ninh Bình) hào hứng: “Ngày trước đi học, mỗi lần đến ngày 8.3 là các bạn trai lớp tôi chia nhau ra tặng quà cho con gái. Hồi đó chỉ hiểu đơn thuần, Ngày Quốc tế Phụ nữ thì con trai phải tặng quà cho con gái thôi. Bây giờ lớn, đi làm thì cũng tìm hiểu kỹ hơn, hiểu rõ hơn về ngày này và nhận ra rằng nữ công nhân ngày xưa vĩ đại như vậy. Chính họ là người đứng lên đòi lại quyền lợi cho phái yếu. Để bây giờ chúng tôi được hưởng sự bình đẳng với nam giới về mọi quyền lợi của mình”.
     Chị Nguyễn Quỳnh Thắm (28 tuổi, quê Nam Định, làm việc tại Khu công nghiệp Bảo Minh, Nam Định) tâm sự: “Vào mỗi ngày lễ dành cho phụ nữ, tôi đều mong muốn mình nhận được hoa và quà từ người tôi yêu thương. Tôi đi làm thì anh em trong công ty cũng mua hoa tặng chúng tôi, tổ chức công đoàn cũng thăm gặp và tặng quà. Về nhà, bố và anh trong gia đình cũng có lời chúc mừng mẹ và tôi. Dịp này những năm trước, mẹ và tôi không phải vào bếp như thường ngày mà bố và anh sẽ đảm nhiệm công việc đó. Ngày 8.3 cũng khiến tôi phải “lăn tăn” bởi tôi chưa có người yêu nên chưa một lần được nhận hoa hay lời chúc từ người yêu vào dịp này”.
    Chị Mai Thu Trang (sinh năm 1993, quê Bắc Giang, công nhân tại Công ty Panasonisc) chia sẻ: “Gia đình tôi chỉ có hai mẹ con. Những ngày lễ đặc biệt dành cho phụ nữ, tôi đều muốn về nhà cùng mẹ. Năm nay chắc tôi không thể về đúng ngày vì còn phải đi làm, nên cuối tuần tôi sẽ về nhà để chung vui cùng mẹ và gia đình. Năm nào tôi cũng tự tay làm thiệp và mua hoa tặng mẹ. Mẹ là người đáng kính nhất cuộc đời tôi. Với tôi, ngày lễ cho phụ nữ là ngày của mẹ”.
     Nam công nhân sẽ chuẩn bị những “món quà” đặc biệt
     Không ít nam công nhân lên diễn đàn bày tỏ mong muốn được tư vấn 8.3 này nên mua gì, làm gì để tặng những người phụ nữ thương yêu của họ. Vấn đề này khiến diễn đàn của công nhân trên mạng xã hội nhộn nhịp hẳn.
Anh Lê Đại Dương (sinh năm 1988, quê ở Phú Thọ, đang làm công nhân tại Công ty Shawa) với sự phấn khởi bày tỏ: “Tôi mới lập gia đình. Đây là 8.3 đầu tiên tôi được ở bên vợ, nên tôi muốn dành tặng cô ấy bất ngờ và những điều hạnh phúc nhất. Vì đều làm công nhân, thời gian làm việc khác nhau nên chúng tôi cũng không có thời gian dành cho nhau nhiều. Tôi biết, người phụ nữ đi làm công nhân rất vất vả, nhiều thứ áp lực nên ngày thường tôi cũng cố gắng giúp cô ấy thật nhiều việc nhà. Cuối tuần chúng tôi đều được nghỉ nên tôi sẽ tổ chức 8.3 cho vợ luôn. Tôi mong rằng với sự chân thành của mình sẽ làm vợ tôi hạnh phúc và cảm nhận được vị trí quan trọng của cô ấy trong tôi. Và hiện tôi đang tham khảo ý kiến của anh em trong diễn đàn, làm sao có món quà đặc biệt để tặng vợ trong ngày 8.3”.
     Khi nhiều nam công nhân đang lo lắng, băn khoăn không biết mua gì tặng vợ, tặng người yêu, thì anh Nguyễn Văn Linh (quê Hòa Bình, đang làm việc tại Công ty Yamaha, Khu công nghiệp Nội Bài, Hà Nội) cho biết sẽ chạy xe về với mẹ dịp cuối tuần. Anh chia sẻ: “Mỗi dịp 8.3 hay 20.10, tôi đều về với mẹ. Năm nào quá bận hay không về được thì tôi gọi điện cho mẹ để gửi lời chúc. Còn không, tôi đều muốn bày tỏ trực tiếp với mẹ. Những ngày ấy, bố con tôi sẽ làm hết tất cả mọi việc để mẹ tôi được đối xử như “bà hoàng”. Mẹ đã rất vất vả chăm lo cho anh em chúng tôi khôn lớn. Chúng tôi đều cảm nhận được sự vất vả hy sinh của mẹ nên bất cứ lúc nào có thể tôi đều mong được về bên mẹ. Nên dịp 8.3 này tôi muốn có một món quà đặc biệt để gửi tới người phụ nữ yêu thương tôi hết mực, tôi rất cần sự tư vấn của mọi người!”.


Theo Báo Lao động
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc