Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng chức năng Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 11/06/2021 03:47
Ngày 09/6/2021, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Quốc lộ 3 giáp ranh với tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và viên chức liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Qua kiểm tra Trạm kiểm soát được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh... đảm bảo hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện vào tỉnh Cao Bằng. Trong vòng 24h ( 6h 09/6 đến 6h 10/6) đã có 286 lượt phương tiện và 682 lượt người đi qua trạm được kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế. Bố trí 01 phòng xét nghiệm test nhanh tại Trạm Y tế xã Thịnh Vượng huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng chức năng trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Trạm kiểm soát trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Tổ y tế phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại Trạm thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình bổ sung máy phun khử trùng cho phòng xét nghiệm, bố trí khu vực xử lý rác thải theo đúng qui định.

Nhân dịp này, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã trao số tiền 5 triệu đồng (từ nguồn kinh phí quyên góp, ủng hộ của cán bộ CCVCLĐ và đoàn viên công đoàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Y tế) và một số đồ gia dụng gồm: quạt, bóng điện, ấm siêu tốc, bình đựng nước… của Hiệp hội điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng Cao Bằng ủng hộ ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cho Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Quốc lộ 3.

Tác giả bài viết: Trung Thủy - CĐCS Trung tâm CDC