Gặp mặt Đoàn nhân lực y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 03/08/2021 03:55
Thực hiện Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Y tế huy động nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Sáng ngày 01/8/2021, Sở Y tế đã tổ chức gặp mặt 32 cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành y tế tình nguyện tham gia tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Công đoàn ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và sự có mặt đầy đủ của 32 tình nguyên viên là đoàn viên công đoàn của 11 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế, gồm: 13 Bác sĩ, 01 Dược sĩ, 15 Điều dưỡng, 02 Kỹ thuật xét nghiệm, 01 Cử nhân Y tế Công cộng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương đánh giá cao tinh thần tình nguyện, xung phong vào “tâm dịch” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y Cao Bằng đợt này. Đồng chí nhấn mạnh đây là vinh dự, cũng vừa là trách nhiệm nặng nề đối với các thành viên tham gia, vì vậy Đoàn nhân lực y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở Y tế xây dựng kế hoạch, phương án quản lý và điều phối trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dich COVID-19, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện chế độ, chính sách, kinh phí cho các thành viên Đoàn nhân lực y tế; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, thuốc, quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay… và test nhanh kháng nguyên cho các thành viên Đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh để sử dụng khi cần thiết.

Động viên các cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia Đoàn nhân lực y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chia sẻ, Công đoàn ngành Y tế luôn đồng hành cùng Sở Y tế thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động ngành y tế. Thấu hiểu trước những vất vả, hy sinh thầm lặng của các cán bộ, đoàn viên công đoàn được cử đi tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam chống dịch. Công đoàn ngành đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với Chính quyền đồng cấp quan tâm đến công tác tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các cán bộ, đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia Đoàn nhân lực y tế chi viện hỗ trợ các tỉnh chống dịch; quan tâm, bảo đảm chế độ chính sách, công tác phí, phụ cấp chống dịch... đầy đủ và kịp thời đối với cán bộ y tế tăng cường tham gia chống dịch; kịp thời hỗ trợ gia đình, thân nhân các cán bộ, đoàn viên công đoàn được cử đi tăng cường chống dịch, để các chiến sỹ áo trắng yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, đề xuất Công đoàn Y tế Việt Nam mua thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tình nguyện tăng cường hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Với quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi nhanh dịch bệnh COVID-19, Đoàn nhân lực y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 dự kiến ngày 06/8/2021 sẽ lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - Công đoàn ngành Y tế