TRAO TIỀN HỖ TRỢ NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ ba - 03/08/2021 03:54
Chiều Ngày 29 tháng 7 năm 2021, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch An do đồng chí Hoàng Khắc Nông - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đến trao hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Đoỏng Lẹng, Thị Trấn Đông Khê, huyện Thạch An.
Đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm công đoàn là anh Nguyễn Trọng Hiệp, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Vân Trình. Căn nhà trước đây của gia đình anh Hiệp là nhà tạm làm bằng gỗ có diện tích nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh khó khăn gia đình không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Nhằm giúp gia đình anh Hiệp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, LĐLĐ huyện trao tặng 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh, cùng với sự giúp đỡ người thân, gia đình anh Hiệp đã xây được căn nhà mới.

Dự kiến căn nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9/2021 với diện tích trên 97m2, tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng.

Thông qua việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn đã giúp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An