Liên đoàn lao động huyện Bảo Lâm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Thứ bảy - 07/08/2021 03:58
Ngày 06/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH)  mở rộng lần thứ 9, khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí ủy viên BTV, ủyviên BCH, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và đại diện BCH các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, phân tích những mặt còn tồn tại, nguyên nhân để từ đó đề ra phương hướng  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, LĐLĐ huyện Bảo Lâm luôn quan tâm, chỉ đạo các CĐCS có những hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động cụ thể, tổ chức chăm lo, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, tặng quà cho các tổ trực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với 93 suất quà, tổng giá trị 54,9 triệu đồng; ủng hộ 124  quần, áo và 66 vật dụng các loại cho Đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng Công nhân năm 2021, LĐLĐ huyện đã trao 12 suất quà  cho 12 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn; rà soát, thẩm định lựa chon 02 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu làm mới và sửa chữa nhà ở, đề nghị Ban quản lý “Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh hỗ trợ; thăm, tặng quà cho 2 đoàn viên CĐCS mắc bệnh hiểm nghèo và 1 trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 5 triệu đồng... công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua yêu nước, công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm thực hiện, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.

Hội nghị đã thông tin, tuyên truyền, triển khai: Chỉ thị số 08/CT-HU ngày 09/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; Công văn số 16/CV-LĐLĐ ngày 29/7/2021 của LĐLĐ huyện Bảo Lâm về việc phát động ủng hộ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2021-2025.

6 tháng cuối năm 2021, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, quản lý và nâng cao chất lượng đoàn viên, hoạt động CĐCS; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh các hoạt động xã hội của Công đoàn, vận động công nhân viên chức lao động quyên góp ủng hộ xây dựng các loại quỹ từ thiện, nhân đạo do các cấp các ngành phát động; Thực hiện tốt kế hoạch triển khai Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn năm 2021; tiếp tục tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện Bảo Lâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gắn với các chương trình trọng tâm của huyện, cần sáng tạo trong triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình của dịch bệnh, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021; tiếp tục rà soát, đánh giá tiến độ, tập trung quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ còn chậm, các chỉ tiêu chưa thực hiện, để có những giải pháp, biện pháp cụ thể thực hiện.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm học 2020 - 2021.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thảo – Chuyên viên LĐLĐ huyện Bảo Lâm