CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ LÀM NHÀ MỚI CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT HẠ LANG

Thứ sáu - 21/05/2021 00:12
Ngày 18/5/2021, được sự ủy quyền của Thường trực LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội Từ thiệnTấm lòng vàng Báo Lao động cho đồng chí Trần Thị Cúc, là đoàn viên công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hạ Lang.
 Đ/c Lò Thị Phương Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình đoàn viên Trần Thị Cúc.
Tham gia đoàn có Ban Thường vụ Công đoàn ngành GD&ĐT và các đồng chí Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hạ Lang.

Gia đình đồng chí Cúc có hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm, 2 con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học; gia đình chưa có nhà ở riêng, ở nhờ nhà bố mẹ đẻ, mẹ ốm đau bệnh tật dài ngày, năm 2018 bị tai biến nằm liệt giường mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ cậy vào người khác. Từ nguồn động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 30 triệu đồng đã giúp cho đồng chí Trần Thị Cúc một phần kinh phí làm nhà mới (ngôi nhà cấp 4 có diện tích 50m2 với tổng kinh phí 250 triệu đồng), bảo đảm cuộc sống, sinh hoạt của cả gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn”, đồng chí Lò Thị Phương Hà - Chủ Công đoàn ngành GD&ĐT cảm ơn Ban Quản lý quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng và Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh đã quan tâm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên gia đình khó khăn có điều kiện xây nhà ở, giúp đoàn viên phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hằng - Công đoàn ngành Giáo dục Cao Bằng