Vụ nhân viên sân golf ngừng việc tập thể: Lãnh đạo công ty “lặn mất tăm”

Đăng lúc: Thứ hai - 08/05/2017 14:07 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Liên quan vụ việc hàng trăm nhân viên caddy của Cty cổ phần sân golf Hà Nội (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ngừng việc tập thể đòi tăng lương theo đúng quy định của pháp luật, sáng 5.5, theo lịch hẹn của chính lãnh đạo Cty, tổ công tác của huyện Sóc Sơn đã xuống làm việc, nhưng… không liên lạc được với lãnh đạo Cty này.

          Nhân viên caddy trò chuyện với tổ công tác của UBND huyện Sóc Sơn. Ảnh: Q.Chi

Theo lịch hẹn, ngay từ 8 giờ sáng 5.5, Tổ công tác của huyện gồm: Ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó phòng LĐTBXH huyện cùng 2 chuyên viên đại diện CA huyện đã xuống Cty để cùng lãnh đạo Cty và các nhân viên caddy làm việc về kiến nghị của họ. Về phía các nhân viên caddy, từ sáng sớm đã túc trực gần cổng Cty với hy vọng, qua buổi tiếp xúc này, vụ việc sẽ được giải quyết.
Tuy nhiên, trong vòng 1 tiếng đồng hồ, từ 8 giờ đến 9 giờ, Tổ công tác của huyện và các nhân viên caddy chờ đợi mà không thấy lãnh đạo Cty xuất hiện để gặp gỡ như đã hứa. Cách thành viên trong Tổ công tác đã điện thoại cho ông Nguyễn Văn Nam - Quyền Giám đốc nhưng không liên lạc được. Họ cũng gọi cho bà Nguyễn Hương Quế - Phó Giám đốc, những cuộc đầu có chuông reo nhưng không bắt máy, những cuộc sau thì không liên lạc được. Tổ công tác cùng các nhân viên caddy đã lập biên bản về vụ việc này.
Trao đổi với phóng viên, một nữ nhân viên caddy bày tỏ bức xúc, bởi qua 7 ngày vất vả chờ đợi mà phía Cty lại thất hứa, không thực hiện đúng như lời giao hẹn với nhân viên caddy cũng như với chính quyền. “Ban lãnh đạo Cty quá coi thường anh em caddy cũng như các cơ quan chức năng. Điều mà chúng tôi muốn chỉ là được giải quyết sớm có thể trở lại công việc thường ngày với mức lương cơ bản của nhà nước, vậy mà họ lại trốn tránh, không giữ lời hứa của mình như vậy”- nữ nhân viên caddy nói.
Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, từ sáng 28.4, các nhân viên caddy của Cty cổ phần sân golf Hà Nội đã ngừng việc tập thể để đề nghị tăng lương từ 1.280.000 đồng/người/tháng lên mức 3.500.000 đồng/tháng. Đến cuối buổi làm việc sáng 28.4, ông Nguyễn Văn Nam - quyền Giám đốc Cty - đã ra trả lời trực tiếp với các nhân viên caddy và lãnh đạo các phòng ban của huyện là do Chủ tịch Hội đồng Quản trị đi công tác nước ngoài nên không trực tiếp trả lời kiến nghị được, vì vậy, Cty hẹn đến ngày 5.5 sẽ gặp gỡ, trả lời trực tiếp kiến nghị của các nhân viên caddy.
Tác giả bài viết: Theo Báo Lao động
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc