LĐLĐ thành phố tổ chức gặp mặt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022

Thứ tư - 01/06/2022 05:20

Thực hiện kế hoạch số 188/KH-LĐLĐ, ngày 22/3/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022.
    Chiều ngày 31 tháng 5 năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức gặp mặt các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn của các đơn vị. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí là uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố; đại diện Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc và 50 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham dự.
Nhân dịp này LĐLĐ thành phố trao 29 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000đ và thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tại quyết định số 2114-QĐ/LĐLĐ ngày 12/5/2022 về việc phân bổ suất quả cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2022, LĐLĐ đã trao 21 suất quà của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Thường vụ  LĐLĐ thành phố trao cho đoàn viên công nhân lao động

Đồng thời Liên đoàn Lao động thành phố đã thành lập đoàn trực tiếp đến gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 30 triệu đồng từ quỹ xã hội do LĐLĐ tỉnh quản lý theo chương trình "Mái ấm công đoàn" cho gia đình chị Hoàng Thị Hạnh là đoàn viên công đoàn cơ sở Hợp tác xã Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Đ/c: Nguyễn Phúc Thành - Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho công nhân lao động
Thông qua hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động và động viên, khích lệ để đoàn viên, CNVCLĐ khắc phục khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Cao Bằng