100% thành viên gia đình của đoàn viên công đoàn ngành BHXH tỉnh Cao Bằng đều đã tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Đăng lúc: Thứ ba - 08/12/2015 04:04 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Từ ngày 01/01/2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (Luật số 46/2014/QH13). Theo quy định của Luật, Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với mọi đối tượng tham gia, trong đó phân nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình.
     Được sự lãnh đạo của cấp ủy cùng với chính quyền, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã có văn bản vận động toàn thể đoàn viên công đoàn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm thông tin, tuyên truyền cũng như trong việc rà soát, xác định đối tượng, số lượng thành viên trong gia đình chưa tham gia BHYT trên cơ sở đó vận động, hướng dẫn, hỗ trợ việc tham gia. Đến nay 100% thành viên trong gia đình của mỗi đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đều đã tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Diệp Phòng Giám định BHYT - BHXH tỉnh Cao Bằng