CĐCS Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Thứ tư - 26/10/2022 06:14
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch” (VHTTDL) do Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới. Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ Ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Sáng ngày 18/10/2022, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Tham dự có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Nhiếp ảnh và Triển lãm; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Thái Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL; đại diện lãnh đạo một số Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố và các tác giả đạt giải....
Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ Ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới; qua gần 06 tháng phát động (từ ngày 8/3 đến ngày 30/8/2022), Ban Tổ chức đã nhận được trên 1.000 ảnh của nhiều tác giả là cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cả nước gửi ảnh dự thi.
Tác phẩm dự thi đã phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu....Qua chấm chọn, Ban Giám khảo đã chọn 100 tác phẩm vào vòng chung kết và chọn 31 tác phẩm tiêu biểu để trao giải cho các tác giả trong buổi lễ gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Trong đó, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 02 tác phẩm đạt giải gồm: Tác phẩm “Truyền cảm hứng Then” của tác giả Trương Hoài Nam, Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh Cao Bằng đạt giải Ba; tác phẩm “Nữ trọng tài bóng rổ” của tác giả Phạm Ngọc Khoa, Thư viện tỉnh Cao Bằng đạt giải Khuyến khích.

Tác giả Trương Hoài Nam bên tác phẩm trưng bày triển lãm tại Nhà hát lớn Hà Nội đạt giải ba.

Tác giả Phạm Ngọc Khoa bên tác phẩm trưng bày triển lãm tại Nhà hát lớn Hà Nội đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch" đã góp phần khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo nhiếp ảnh của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Phụ nữ Ngành VHTTDL nói riêng và Phụ nữ Việt Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Hoài Nam - ĐVCĐ Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng